เฮดโค้ชสาวโลมาสีชมพูชี้ชัยชนะเหนือทีมจากเวียดนามเหมือนได้ซ้อมใหญ่ พร้อมชื่นชม หวังนา กลับคืนฟอร์มเก่งของตัวเองช่วยทีมได้ทันเวลา

"โค้ชยะ" นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค กุนซือ เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ระบุชัยชนะเหนือ วีทีวี บิญดิญ ลองอัน ทีมแกร่งจากเวียดนาม เสมือนเป็นการซ้อมใหญ่ของทีม พร้อมชม หวังนา เรียกฟอร์มเก่งตัวเองกับมาได้ แย้มพักสองตัวหลักเกมพบศรีลังกา

สาวโลมาสีชมพูกลับคืนฟอร์มเก่งด้วยการเร่งเครื่องทุบชนะ วีทีวี บิญดิญ ลองอัน 3-0 เซต 25-10, 25-11, 25-19 นัดที่ 2 กลุ่ม บี ศึก SMM วอลเลย์บอลสโมสรหญิง ชิงชนะเลิศเเห่งเอเชีย 2019 ที่สนามหวูชิง สปอร์ตส เซ็นเตอร์ เมืองเทียนจิน ประเทศจีน เมื่อ 28 เมษายน

ด้าน "โค้ชยะ" นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค เผยหลังเกมว่า “ต้องยอมรับว่า เวียดนามเขาไม่ค่อยสู้เท่าไหร่ในเซตที่ 1 ที่ 2 จะมาสู้ในเซตที่ 3 ทำให้เล่นง่าย”

“เราก็เหมือนซ้อมใหญ่อีกแมตช์นึง และก็ทำความเข้าใจ เราได้ดูเกมที่เล่นกับเกาหลีเหนือ ก็มาทำความเข้าใจกับนักกีฬา ก็เข้าใจกันมากขึ้น เราต้องรักษาเกมของเรา เพราะว่าอย่างน้อย เราต้องเข้า 4 ทีมให้ได้”

“เราก็รอผลเกาหลีเหนือกับญี่ปุ่น ถ้าหากญี่ปุ่นชนะ เราก็ยังมีโอกาสเป็นที่ 1 ในสาย หากเราชนะญี่ปุ่นเกมสุดท้าย เราก็หวังว่าจะให้ญี่ปุ่นชนะเกาหลีเหนือ”

“ก็ฝากขอบคุณ แฟนคลับ และพี่น้องชาวไทย ช่วยเป็นกำลังใจให้พวกเรา พวกเราก็จะกลับมาให้ดีที่สุด ให้ดีกว่าเดิม ตามเชียร์พวกเรา เราจะเล่นให้ประทับใจในการเล่นทุแกแมตช์”

เมื่อถูกถามถึงฟอร์มของ หวังนา มือเซตชาวจีน กุนซือสุพรีม กล่าวว่า “หวังนา ก็เข้าใจมากขึ้น รู้สึกว่าเขาเล่นฟรีๆไม่เกร็งเท่าไหร่ ต่างจากเกมแรกเขาเกร็งไปหน่อย ทำให้ผิดฟอร์มไป มาเกมนี้เลยได้ใช้เขาเยอะหน่อย”

“ส่วนเกมพรุ่งนี้เราก็ดูว่า ตัวผู้เล่นศรีลังกาเป็นยังไง ก็อาจจะเอาอีกชุดนึงลง และก็อาจจะพัก กิ๊ฟ (วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์) หน่อง (ปลื้มจิตร์ ถินขาว) แต่ก็ต้องดูสถานการณ์ด้วย ถ้าพักแล้วไม่ดี ก็ต้องเอาลงไปเหมือนกัน คิดว่าใครลงไป น่าจะมีโอกาสชนะสูง แต่ว่า ก็ประมาทเขาไม่ได้ ถ้าเกิดเขาเล่นดี ก็เอาเขาไม่อยู่เหมือนกัน”

โปรแกรมนัดต่อไป เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค (ไทย) จะพบกับ  ศรีลังกา แอร์ฟอร์ซ (ศรีลังกา) วันที่ 29 เมษายน 2562 เวลา 15.30 น. ติตตามการถ่ายทอดสดได้ทางช่องไทยรัฐทีวี และ SMMTV