รักษาการณ์ประธานสหพันธ์มวยสากลนานาชาติ (ไอบ้า) พอใจภาพรวมการเป็นเจ้าภาพชิงแชมป์เอเชียของไทย พร้อมมั่นใจได้จัดมวยสากลในโอลิมปิกเกมส์ 2020 เตรียมส่งเรื่องชี้แจงการทำงานกับคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ในวันที่ 22 พ.ค.นี้

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันมวยสากล ชาย-หญิง ชิงแชมป์เอเชีย 2019 ในระหว่างวันที่ 19 -26 เม.ย. 2562 ณ อินดอร์ สเดี้ยม หัวหมาก ล่าสุด มร.โมฮาเหม็ด มุสตาเซน รักษาการณ์ประธานสหพันธ์มวยสากลนานาชาติ (ไอบ้า) พอใจภาพรวมของการจัดการแข่งขันที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ พร้อมเผยว่าไอบ้าได้ทำรายงานชี้แจงต่อคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) เป็นขั้นตอนสุดท้ายในวันที่ 22 เม.ย. ถึงเรื่องต่างๆ ที่ไอโอซีต้องการทราบข้อเท็จจริง ไม่ว่าจะเป็นการบริหารงานที่ไม่โปร่งใสตลอดจนการตัดสินที่ค้านสายตา โดยตนเชื่อมั่นว่าทุกอย่างจะผ่านพ้นไปด้วยดี และมั่นใจจะได้รับความไว้วางใจให้เป็นหน่วยงานที่จัดมวยสากลในโอลิมปิกเกมส์ 2020 เหมือนเดิม

ขณะที่ นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เผยว่าพอใจภาพรวมของการแข่งขัน หลายชาติในเอเชียมีการพัฒนาขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอินเดียหรือจีน ส่วนไทยต้องปรับปรุงแก้ไขในเรื่องขืงตัวนักมวยบางรุ่นที่อาจต้องใช้เวลา ส่วนเรื่องการตัดสินอยากให้กลับไปใช้วิธีการให้คะแนนแบบเดิมมากกว่า การให้คะแนนแบบยกละ 10 คะแนน น่าจะโปร่งใสกว่าแบบนี้ เป็นเรื่องที่ไอบ้าต้องแก้ไขโดยด่วน ซึ่งอาจจะโดนไอโอซีแบนไม่ให้จัดโอลิมปิก

ด้าน นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เผยว่า สมาคมฯได้แค่ 1 เหรียญเงินรายการนี้ถือว่าไม่เป็นตามเป้าหมาย หากเทียบกับเอเชี่ยนเกมส์ที่ผ่านมา ทางสต๊าฟโค้ชต้องนำข้อบกพร่องรีบแก้ไขโดยด่วนเพราะมีเวลาเหลืออีกไม่มากก็จะถึงโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น