นิลาวัลย์ เตชะสืบ นักชกสาวทีมชาติไทยรุ่น 57 กก.ขอโทษพี่น้องชาวไทย หลังแพ้คะแนน ติง หลิน หยู่ นักชกไต้หวัน ในรอบชิงชนะเลิศ ได้แค่เหรียญเงินศึกมวยสากลชิงแชมป์เอเชีย 2019

ความเคลื่อนไหวสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน มวยสากล ชาย-หญิง ชิงแชมป์เอเชีย 2019 ในระหว่างวันที่ 19 -26 เม.ย. 2562 ณ อินดอร์สเดี้ยมหัวหมาก ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 เม.ย.เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศและพิธีปิดการแข่งขัน โดยมี พล.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยเป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขัน

สำหรับรอบชิงชนะเลิศมีนักมวยไทยผ่านเข้ารอบแค่รุ่นเดียว คือ รุ่น 57 กก.หญิง "เมษา" นิลาวัลย์ เตชะสืบ พบกับ ติง หลิน หยู่ นักชกไต้หวันเจ้าของดีกรีเหรียญทองชิงแชมป์โลกรุ่น 54 กก. ที่ทำน้ำหนักขึ้นมาต่อยในรุ่นนี้ ผลปรากฎว่า ทั้งสองยกนักชกสาวไทยเป็นฝ่ายเดินเข้าหาชวนทะเลาะแต่ว่านักชกไต้หวันออกหมัดได้เข้าเป้าและจะแจ้งกว่าเล่นเอานักชกไทยโดนต่อยหน้าหงายหลายครั้ง 
ยกสุดท้าย นิลาวัลย์ รู้ว่าคะแนนเป็นรองเป็นฝ่ายเดินลุยก็ยิ่งเข้าทางนักชกไต้หวันคอยดักต่อยจังหวะสองทำคะแนนหนีห่างๆปอีกครบ3ยกนักชกไทยแพ้คะแนน 0-5 ได้แค่เหรียญเงิน

หลังการชก "น้องเมษา" ว่าทำดีที่สุดแล้ว ยอมรับว่าคู่ชกแข็งแกร่ง จากนี้ต้องพัฒนาการชกโดยเฉพาะเรื่องแรงที่มีหมดเหมือนกัน ขอโทษพี่น้องชาวไทยด้วยที่ภาระกิจไม่สำเร็จ