ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ชั่งน้ำหนักผ่านอย่างเป็นทางการ โดยเตรียมป้องกันตำแหน่งแชมป์สภามวยโลก (WBC) รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต กับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา คู่ปรับเก่าชาวเม็กซิกัน โดยน้ำหนักมาขาดทั้งคู่ เตรียมบู๊วันพรุ่งนี้ เวิร์คพ้อยท์ ยิงสด 9 โมงตรง !

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 เม.ย.ที่ผ่านมา (ตามเวลาประเทศไทย) ณ โรงละคร เบลาสโก เธียเตอร์ เมืองลอสแอนเจลิส ได้มีพิธีชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ ในศึกป้องกันตำแหน่งแชมป์สภามวยโลก (WBC) รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต โดย “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของตำแหน่งชาวไทย พร้อม ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา ผู้ท้าชิงเบอร์หนึ่งชาวเม็กซิกัน ได้ทำน้ำหนักผ่านตาชั่งเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งทางด้าน ศรีสะเกษ ชั่งได้ 114.2 ปอนด์ ส่วนผู้ท้าชิงชั่งได้ 114.6 ปอนด์ ต่ำกว่าพิกัด 115 ปอนด์ทั้งคู่

หลังเสร็จสิ้นการชั่งน้ำหนักมีการประชุมกติกาการชก จากการเปิดเผยของ “แบงค์” เธียรชัย พิสิฐวุฒินันทน์ ผู้จัดการฝ่ายต่างประเทศตัวแทนศรีสะเกษ เผยว่า “กติกาโดยทั่วไปของสภามวยโลก (WBC) นั้นคล้ายกับกติกาในมลรัฐแคลิฟอร์เนีย

แต่มีประเด็นแยกย่อยที่แตกต่างคือ หากนักชกทั้งคู่ฝ่ายใดเกิดแผลแตกโดยอุบัติเหตุภายใน 4 ยก ถ้าเป็นกฏ WBC จะตัดคะแนนผู้ที่ไม่มีแผลแตก แต่กฏแคลิฟอร์เนียจะไม่มีการตัดคะแนน และข้อที่สำคัญคือ การ ประกาศผลให้คะแนนทุกๆ 4 ยก ในช่วงหมดยกที่ 4 และยกที่ 8 ของ WBC นั้น ตามกฏของแคลิฟอร์เนีย จะไม่อนุญาตให้โชว์คะแนน จนกว่าจะสิ้นสุดการชกในยกสุดท้ายเท่านั้น ทั้งนี้การตัดสินแล้วชี้ขาดต้องขึ้นอยู่กับกฎกติกาของรัฐแคลิฟอร์เนียเป็นหลัก

การชกจะมีขึ้นที่ อิงเกิลวู้ด ฟอรั่ม มหานครลอสแองเจลิส มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา คืนวันศุกร์ที่ 26 เมษายน 2562 ตรงกับเช้าวันเสาร์ที่ 27 เมษายน ตามเวลาไทย ถ่ายทอดสดช่อง 23 เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป