มีรายงานข่าวจากประเทศอังกฤษเผยว่า แข้งผีรายนึงก่อวิวาทะกับเพื่อนร่วมทีมในห้องแต่งตัวท่ามกลางข่าวลือที่ว่าเจ้าตัวเตรียมบีบให้ต้นสังกัดขายให้เรอัล มาดริด ด้วยการที่ให้เอเย่นต์ยกเลิกการเจรจากับ 'ปีศาจแดง'

          มีรายงานว่า มิโน่ ไรโอล่า เอเย่นต์ของปอล ป็อกบา ขอยกเลิกการประชุมเกี่ยวกับสัญญาฉบับใหม่กับผู้บริหารของทีมเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นอกจากนี้แล้วบรรดานักเตะของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่างก็เป็นกังวลว่า โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ จะไม่สามารถควบคุมป็อกบาได้ 

         The Sun รายงานว่าดาวเตะเจ้าของแชมป์โลกล่าสุดที่มีชื่อเป็นหนึ่งใน 11 นักเตะที่ติดทีมยอดเยี่ยมแห่งฤดูกาลของ PFA เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาก่อเรื่องอื้อฉาวด้วยการทำให้ห้องแต่งตัวของทีมแตกเป็นเสี่ยงๆ ด้วยการบอกเพื่อนร่วมทีมว่า สโมสรกำลังถอยหลังลงคลองนับตั้งแต่เขาจากทีมไปครั้งแรกเมื่อปี 2012 และเขาไม่แน่ใจว่าโซลชาร์คือผู้จัดการทีมที่จะนำพวกเขากลับไปสู่อดีตที่รุ่งโรจน์ได้หรือไม่ และนั่นก็ทำให้ห้องแต่งตัวของทีมแตกเป็นฝักฝ่ายท่ามกลางฟอร์มที่ตกต่ำลงมาของทีมในระยะหลัง

 

         อีกฟากหนึ่งนั้น ซีเนดีน ซีดาน ก็หวังว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะเต็มใจที่จะยอมขาดทุนเพื่อขายป็อกบาออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์และย้ายมาร่วมทีมเรอัล มาดริด ซึ่งดูมีแนวโน้มจะเป็นจริงมากขึ้นเรื่อยๆ หลังมีรายงานล่าสุดว่าป็อกบาและเอเย่นต์ของเขาอย่างมิโน่ ไรโอล่า ได้ยกเลิกการพูดคุยกับทางสโมสรเมื่อสัปดาห์ก่อนที่จะคุยกันเรื่องสัญญาฉบับใหม่ในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด และตอนนี้ก็ดูเหมือนว่าประตูทางออกจะเปิดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 แล้วสำหรับป็อกบา

         แน่นอนว่ามีคนๆ นึงที่อยากเห็นป็อกบาไปพ้นๆ สโมสรนั่นก็คือ 'รอย คีน' เมื่อพิจารณาจากการให้สัมภาษณ์หลังเกมที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พ่ายให้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2-0 เมื่อวันพุธที่ 24 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา
        "ผมไม่เคยเชื่อคำพูดที่เขาพูดเลยสักคำ ไม่มีความหมายใดๆ อยู่เบื้องหลังทั้งสิ้น" อดีตกัปตันปีศาจแดงกล่าวหลังจากได้ฟังการให้สัมภาษณ์ก่อนเกมของป็อกบาที่พูดถึงการรวมใจกันของทีม "เขาพูดถึงการเป็นเพื่อนร่วมทีม ถ้าคุณอยากเป็นเพื่อนร่วมทีมที่ดีคุณต้องวิ่งกลับไปข้างหลังเมื่อคุณต้องตั้งรับ" "เขาเป็นคนเก่งนะ แต่เรากำลังพูดถึงเรื่องเดิมซ้ำแล้วซ้ำเล่า เวลาที่เราได้เห็นเขาในเกมแล้วไม่สปรินท์หรือวิ่งกลับไป" "ผมไม่คิดว่าเขาจะเป็นตัวอย่างที่ดีจากที่ผมเห็นนะ ผมไม่รู้ว่าเขาเป็นอย่างไรในสนามซ้อมหรือตอนออกเดินทาง แต่จากสิ่งที่ผมเห็น เขาพูดถึงเรื่องภาษากายและความภาคภูมิใจ แต่ผมไม่เห็นมันจากการเล่นของเขา" "เขาพูดถึงเรื่องภาษากาย แต่ไม่พยายามที่จะทำให้อะไรมันดีขึ้น" "เขาคือตัวปัญหาของแมนฯ ยูไนเต็ด"