ว่ากันตรงๆ! อเดบายอร์ รำลึกความหลังช่วงที่เล่นให้ อาร์เซน่อล โดยยอมรับว่าตนกับ โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ ไม่ถูกชะตากันอย่างแรง เช่นเดียวกับ นิคลาส เบนท์เนอร์ ที่มีนิสัยยโสโอหังไม่เคารพผู้ใหญ่มาตั้งแต่ตอนเป็นดาวรุ่ง

เอ็มมานูเอล อเดบายอร์ อดีตศูนย์หน้าตัวแสบของ อาร์เซน่อล ทีมชื่อดังแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เปิดเผยเรื่องราวความสัมพันธ์ภายในทีมในยุคนั้น โดยระบุว่าตนกับ โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ นั้นไม่ถูกกันอย่างแรง เช่นเดียวกับ นิคลาส เบนท์เนอร์ ที่ทำตัวขี้แอ๊คตั้งแต่สมัยยังเป็นดาวรุ่ง

ดาวเตะชาวโตโก กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ ทำไมผมถึงต้องมานั่งให้สัมภาษณ์ แล้วตีหน้าโกหกว่าผมกับ ฟาน เพอร์ซี่ เป็นเพื่อนซี้กันด้วยล่ะ ? เขามีคาแร็คเตอร์ของเขา ส่วนผมก็มีของผม และมันมีความตึงเครียดระหว่างเราทั้ง 2 คน ผมเป็นคนปล่อยตัวสบายๆ ผมสามารถเดินเข้าห้องแต่งตัวแล้วร้องเพลงได้ในทุกๆ สโมสร ผมเต้นกับ เธียร์รี่ อองรี และได้รับความเคารพเป็นอย่างสูงจาก เดนนิส เบิร์กแคมป์

แต่ที่ อาร์เซน่อล เวลาเราเดินเข้าห้องแต่งตัว มันมีธรรมเนียมต้องถอดรองเท้า แล้วใส่รองเท้าแตะของสโมสรแทน แต่ เบนท์เนอร์ ก็ชอบเดินเข้ามาด้วยรองเท้าส่วนตัวถึง 2 ครั้ง ผมเคยพูดกับเขาว่า เบนท์เนอร์ ที่นี่มีกฎนะ และก็ไม่มีใครที่อยู่เหนือมัน เขาเด็กกว่าผมและยังแทบไม่ได้ลงเล่น ”

" ผมบอกเขาว่าพวกเราเป็นรุ่นพี่ และไม่มีใครเดินเข้ามาในห้องแต่งตัวด้วย กุชชี่ หรือ พราด้า เหมือนนาย เขาตอบกลับมาหน้าตาเฉยว่า ไม่แคร์! ผมพยายามบอกให้เขาอย่าทำอีก แต่วันถัดมา เขากลับทำผิดกฎเหมือนเดิม จนทำให้เรามีเรื่องชกต่อยกัน ” อเดบายอร์ ร่ายยาว