ยามีน พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม อาศัยรูปร่างสูงยาวดักถีบซ้ายเตะซ้ายเล่นฝีมือจน มงคลแก้ว ส.สมหมาย ที่เล็กกว่าเข้าไม่ถึงตัวทำอะไรได้ไม่ถนัด ก่อนพ่ายไปแบบขาดลอย ในศึกมวยไทยราชดำเนิน+ส.สมหมาย ณ เวทีราชดำเนิน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา

"ศึกมวยไทยราชดำเนิน+ส.สมหมาย" ประจำวันพฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2562 ที่เวทีราชดำเนิน จัดโดย สมหมาย สกุลเมตตา คู่เอกเป็นการพบกันระหว่าง มงคลแก้ว ส.สมหมาย (แดง) พบกับ ยามีน พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม (น้ำเงิน) ในพิกัด 132-130 ปอนด์ สถิติ ยังไม่เคยพบกัน เรต ยามีน ต่อ 11-8

หมดยกแรก แฟนมวยยังไม่ร้องเล่น ยก 2 มงคลแก้ว ขยับเข้าหาเตะขาต่อยหมัดหนัๆ ยามีน ไม่บวกไม่แลกถอยดักถีบซ้ายชิงจังหวะแข้งขายาวๆออกอาวุธโต้ หมดยก ยามีน ต่อ 7-4

ยก 3 ยามีน มาชิงวางแข้งซ้ายสูงๆก่อนที่จะหวดวืดเสียหลักโดน มงคลแก้ว เจาะแข้งซ้ายไปทำให้ ยามีน ออกอาการเจ็บเล็กน้อย หลังจากนั้น ยามีน ก็เล่นฝีมือดักถีบซ้ายเตะซ้าย ไม่บวกไม่แลกเน้นวงนอก มงคลแก้ว ไม่มีทางเลือกต้องเดินลุยเข้าหา แต่กว่าจะถึงตัวก็รับไปหลายแข้ง หมดยก ยามีน ต่อ 3-1

ยก 4 มงคลแก้ว เดินเข้าหาพยายามบังแข้งซ้ายของ ยามีน แล้วเข้าไปต่อยหมัดเตะขาเจาะยาง แต่ทว่าเดินช้าทำให้ ยามีน เห็นหมดถอยดักถีบดักวางแข้งซ้ายขวาได้เน้นๆ มงคลแก้ว ไม่ยอมง่ายๆพยายามเข้าในคล้องคอเด้งตี แต่ด้วยความสูงใหญ่ของ ยามีน ทำให้ตีได้ลำบาก ก่อนเจอถีบยอดอกกระเด็นกระดอนไป หมดยก ยามีน ต่อ 30-1

ยกสุดท้าย มงคลแก้ว มาต่อยหมัดสับศอกรัวๆ ยามีน โดนไปออกอาการไม่ดีถอยใส่หมวกกันน็อคแน่นแล้วโต้ด้วยศอก แลกกันดุเดือดหวาดเสียว แต่พอไล่ไม่จน มงคลแก้ว ก็อ่อนแรงแผ่วไป ครบยก กรรมการชูมือให้ทาง ยามีน พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม เป็นฝ่ายชนะ มงคลแก้ว ส.สมหมาย ไปแบบสนุก

ผลการแข่งขันคู่อื่นๆ
เพชรบ้านแขก ส.สมหมาย ชนะคะแนน เสาเอก ศิษย์เชฟบุญธรรม
สุรชัย ส.สมหมาย ชนะคะแนน เพชรมณี ภ.หลักบุญ
ก้องธรณี ส.สมหมาย ชนะคะแนน เพชรพะงัน ทีเด็ด 99
ยอดทองไท ส.สมหมาย ชนะคะแนน มรดกเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี่
ก้าวหน้า สจ.โต้งปราจีน ชนะคะแนน ซุปเปอร์บอล ทีเด็ด 99
โชคเพลิงฤทธิ์ ภ.หลักบุญ ชนะคะแนน โมฮ็อก ทีเด็ด 99
ลำน้ำมูลเล็ก อ.อัจฉริยะ ชนะคะแนน ยอดกฤษดา ยุทธชลบุรี

ยอดค่าบัตรผ่านประตู 1,606,500 บาท ชาวต่างชาติ 102 คน