เฮดโค้ชทีมชาติไทยยู19พอใจผลงานโดยช้างศึกยู19เกมอุ่นเครื่อง สมุทรปราการ ซิตี้ แต่ติงเกมรับโดนยิงเยอะไปหน่อย

อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ยอมรับว่าทีมยังมีข้อผิดพลาดมากมาย โดยเฉพาะ ความสัมพันธ์ในเกมรับ รวมถึงการเปลี่ยนแท็คติกระหว่างเกม

การอุ่นเครื่องนัดล่าสุด ช้างศึก U19 พ่ายต่อ สมุทรปราการ ซิตี้ ทีมในโตโยต้า ไทยลีก ไป 1-7 ในการอุ่นเครื่องเมื่อวันที่ 24 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา

"วันนี้ เราได้ลอง 2 แท็คติก ในการเจอกับทีมที่มีระดับสูงกว่า ยอมรับว่าช่องว่างมันเยอะ แต่ก็ถือว่าน่าพอใจ สำหรับหลายๆคน" อิสสระ กล่าวเริ่ม

"ชุดแรก ที่ลงไปครึ่งแรก มีความกระหายในการเล่น แข็งแรง การไปตัวเปล่า และไปกับบอลถือว่าทำได้ดี แต่ก็ยังมีข้อผิดพลาด"

"ส่วนสกอร์ที่ออกมา ครึ่งแรกเราเสียแค่ประตูเดียว แต่ครึ่งหลังเราลองแท็คติก กองหลัง 4 คน ช่องว่างก็เยอะ และฝ่ายตรงข้ามก็มีคุณภาพ ในเรื่องความสัมพันธ์เกมรับ ยังมีปัญหา ทำให้สกอร์ออกมาขาด แต่ผมมองว่ามันแก้ไขได้ ผมซีเรียส กับผลลัพธ์เช่นกัน เพราะเสียประตูเยอะเกินไป"

"สิ่งที่ต้องแก้หลักๆ ก็คือเราต้องมีความชำนาญมากกว่าเดิม เช่นการเปลี่ยนแท็คติก พอเราลองเปลี่ยนเด็กขาดความเข้าใจ การประสานงานต่างๆก็ติดขัด และก็เกิดช่องว่าง เราเจอกับคู่ต่อสู้ที่มีศักยภาพ แทงบอลตามช่องได้ดี เล่นเป็นกลุ่มได้ดี ทำให้เราต้านไม่อยู่"

"ทีมชุดนี้ยังขาดตัวหลักอีกหลายคนที่มีภารกิจกับสโมสร ซึ่งเราจะเรียกเขามา แค่ช่วงฟีฟ่า เดย์ เท่านั้น เพราะเขาติดภารกิจกับสโมสร หลายคนในชุดนี้เล่นในทีมยูธ ลีก ทำให้เราดึงมาได้ เรายังมีผู้เล่นอีกหลายคนทีเราจะเรียกมาสู่ทีม เพราะเราต้องการเห็น ว่าเขาเหมาะสมกับแท็คติกหรือคอนเซปต์ของเราหรือไม่" เฮดโค้ชช้างศึก U19 กล่าวปิดท้าย

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะเก็บตัวที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 26 เมษายน 2562 และจะมีการเก็บตัวอีกครั้ง ในวันที่  6-8 พฤษภาคม 2562 และ 14-23 พฤษภาคม 2562 เพื่อคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 20 คน ก่อนเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลรายการ "Panda Cup 2019" ณ เมือง เฉิงตู มณฑล เสฉวน ระหว่างวันที่ 23-30 พฤษภาคม 2562