ช้างศึกยู19ต้านไม่ไหวพ่าย สมุทรปราการ ซิตี้ 1-7 เกมอุ่นเครื่อง ที่สนาม เกียรติธานี คันทรี คลับ เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา

วันที่ 24 เมษายน 2562 เวลา 17.00 น. ณ เกียรติธานี คันทรี คลับ การแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี พบกับ สมุทรปราการ ซิตี้ ทีมในระดับโตโยต้า ไทยลีก

เกมนัดนี้ จะแข่งขัน 2 ครึ่ง ครึ่งละ 45 นาที ตามปกติ

เริ่มเกมมาได้แค่ สี่นาที สมุทรปราการมาได้ลุ้นก่อน จากจังหวะยิงหน้าเขตโทษของ จอ โคโค แต่บอลหลุดเสาสองออกไป

นาทีที่ 6 ช้างศึก U19 มาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ อชิตพล คีรีรมย์ ได้ลองยิงแต่บอลไปเข้ามือ ปฏิวัติ คำไหม

นาทีที่ 11 สมุทรปราการ มาได้ลุ้นอีกครั้งจากฟรีคิก แต่ลูกยิงของ บวร ตาปลา ยังไปเข้ามือ ภูวดล พลสงคราม

หลังจากนั้นทั้งสองทีมสู้กันในแดนกลาง และนาที 32 สมุทรปราการ พลาดโอกาสขึ้นนำจากจังหวะที่ สราวุธ กัลยาณบัณฑิต ได้แปโล่งๆ แต่บอลหลุดกรอบออกไป

นาที 40 สมุทรปราการ มาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ บวร ตาปลา แทงบอลให้ จอ โคโค ตวัดกลับมาให้ ภาณุวิชญ์ จิตเสนาะ ยิงโล่งๆเข้าไปให้ เขี้ยวสมุทร นำ ช้างศึก U19 1-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

เริ่มครึ่งหลังมาได้แค่ห้านาที สมุทรปราการมาได้ประตูนำห่างจากจังหวะที่ เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ลุยมาทางซ้ายก่อนเปิดให้ จอ โคโค ยิงเข้าไปให้ เขี้ยวสมุทร หนีไปเป็น 2-0

นาที 53 สมุทรปราการ เกือบมาได้ประตูเพิ่มอีก จากจังหวะที่ เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ หลอกยิงฟรีคิก แต่ไปติดเซฟของ ณัฐสันต์ ปักการะโณ

นาที 56 ช้างศึก U19 น่ามาได้ประตูตีไข่แตก แต่จังหวะสุดท้าย สิทธินันท์ รุ่งเรือง ยิงไปติดขาของ ปฏิวัติ คำไหม 

นาที 58 สมุทรปราการ มาได้ประตูที่สาม และคราวนี้เป็น ชญาวัต ศรีนาวงษ์ ที่ยิงเข้าไปให้ เขี้ยวสมุทรหนี ข้างศึก U19 ไปเป็น 3-0

นาที 65 สมุทรปราการมาได้ประตูเพิ่มอีก จากจังหวะที่ ชญาวัต ศรีนาวงษ์ ปั๊มบอลชนะ กฤษดา นนทรัตน์ ไปเข้าทาง จอ โคโค ยิงส่วนเข้าไป และเป็นประตูที่สองของดาวเตะจากเมียนมา ช่วย เขี้ยวสมุทร หนีไปเป็น 4-0

นาที 70 สมุทรปราการมาได้ลุ้นอีกครั้ง จากจังหวะหลุดเดี่ยวของ เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ แต่จังหวะสุดท้ายยิงไปติดเซฟของ ณัฐสันต์ ปักการะโณ

นาที 73 จากจังหวะที่แนวรับช้างศึก U19 สกัดบอลไม่ขาดไปเข้าทาง ธีระพล เยาะเย้ย ยิงเข้าไปให้สมุทรปราการ หนีไปเป็น 5-0

นาที 74 สมุทรปราการมาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะยิงไกลกว่า 35 หลา ของ จักพัน ไพรสุวรรณ แต่บอลพุ่งไปชนคานเต็มแรก

นาที 77 ช้างศึก U19 มาได้ประตูตีไข่แตกจนได้จากจังหวะที่ ผดุงเกียรติ อาจคิดการ ได้ยิงด้วยขวา บอลแฉลบ อริส ซาริโฟวิช เข้าประตูไปให้ สกอร์ไล่มาเป็น 1-5

ช้างศึก U19 พยายามบุกอย่างหนัก นาที 82 ผดุงเกียรติ อาจคิดการ ตัดบอลจาก นพรัตน์ สกุลอ๊อด ได้ก่อนยิงด้วยขวา บอลหลุดเสาแรกออกไป

นาที 84 จอโคโค ผ่านบอลให้ เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ยิงเต็มข้อติดเซฟของ ณัฐสันต์ ปักการะโณ

นาที 87 จอโคโค มาทำแฮตทริกจนได้จากจังหวะทำชิ่งกับ วรนาถ ทองเครือ ก่อนยิงเข้าไปให้ สมุทรปราการ นำห่างเป็น 6-1

ช่วงทดเจ็บ เป็น สมุทรปราการ ที่มาได้ประตูปิดท้าย จากจังหวะที่ วรนาถ ทองเครือ ได้ลองยิงไกล บอลพุ่งเสียบเสาสองเข้าไป ให้ สมุทรปราการ ซิตี้ เอาชนะ ทีมชาติไทย U19 ไป 7-1

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะเก็บตัวที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 26 เมษายน 2562 และจะมีการเก็บตัวอีกครั้ง ในวันที่  6-8 พฤษภาคม 2562 และ 14-23 พฤษภาคม 2562 เพื่อคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 20 คน ก่อนเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลรายการ "Panda Cup 2019" ณ เมือง เฉิงตู มณฑล เสฉวน ระหว่างวันที่ 23-30 พฤษภาคม 2562