เพชร ซีพีเอฟ ถล่มหมัดเอาชนะน็อค นิคกี้ จอร์แดน คู่ปรับเก่าชาวอินโดนีเซีย ยก 3 ซิวแชมป์ OPBF ซิลเวอร์รุ่นเเบนตั้มเวต 118 ปอนด์ ที่ว่างได้สำเร็จในศึกยอดมวยโลก OPBF เมื่อวันพุธที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา ณ เทศบาลเมือง สระบุรี

         ผลการชกมวยสากลอชีพ ศึกยอกดมวยโลก OPBF เมื่อวันพุธที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา ณ เวทีมวยชั่วคราว หน้าเทศบาลเมือง สระบุรี จัดโดย บริษัทเพชรยินดี บ๊อกซิ่งโปรโมชั่น โดยมี ดร.ภานุพงศ์ ทิพยเศวต นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี เป็ปรานอำนวยการจัดการแข่งขัน คู่เอกเป็นการชิงแชมป์ว่าง OPBF ซิลเวอร์รุ่นบนตั้มเวต 118 ปอนด์ ระหว่าง เพชร ซีพีเอฟ อดีตชมป์โลกเยาวชน 3 รุ่นจากร้อยเอ็ด กับ นิคกี้ จอร์แดน นักชก อินโดนีเซีย

          เกมการชกในช่วง 3 ยกแรก เพชร เน้นตั้งรับ ใช้จังหวะโยกหลบ ตีกรรเชียงหมุนออก เปิดโอกาสให้ นิคกี้ จอร์แดน เดินรุกเข้าใส่ และเป็นทางด้านนักชกจากดนอิเหนา ที่เดินเน้นต่อยลำตัวสลับบนไม่หยุด เกมส์เดินมาถึงปลายยกที่ 4 เพชรเริ่มเน้นโต้หมัดอัดลำตัวจน นิคกี้ ออกอาการให้เห็น ยกที่ 5 เพชร เร่งเครื่องเดินอัดลำตัวหนักๆ  ชุดเดียว ส่งร่างนักชกอิเหนาล่วงลงไปให้กรรมการนับ 8 ก่อนจะ ยุติการชก ทำให้ เพชร คว้าแชมป์ลงมาคาดเอวได้สำเร็จ

          ภายหลังการชก ทางด้าน "เสี่ยตังค์" ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ผู้จัดการแข่งขันได้เผยว่า ฟอร์มการชกของ เพชร นั้นดูดีขึ้นมาหลังจากหยุดไปนาน 3 เดือนกว่า ซึ่งตนนั้นพร้อมผลัดดันให้มีโอกาสชิงชมป์โลกอีกครั้งแน่ แม้ว่ารุ่นนี้ จะมีนักชกเส้นใหญ่บ็กดีก็ตาม 

          พร้อมกันนี้ เสี่ยตังค์ ยังได้พูดถึง แผนการสร้างนักชกในสังกัดรายอื่นๆว่า ตนเตรียม ผลักดันทุกคนให้มีโอกาสชิงชมป์โลก โดยเพาะในรายของ นกน้อย ที่เป็นรองเบอร์ 2 ของ WBA โดยตนนั้น เชื่อว่าหลังจากการชกไฟต์บังคับ ระหว่าง อาเต็ม ดาลาเคี่ยน แชมป์ชาวยูเครน ชกกับ เด่นนภา ตราใบห่อ อันดับของ นกน้อย ก็จะขยับขึ้นไปเป็นเบอร์ 1 ซึ่งจากนั้นค่อยทำการเจรจาอย่างเป็นทางการ ส่วนทางด้าน เจ้ากิ๊ก ยอดมงคล นั้นจะเลื่อนรุ่นไปชกในพิกัด 115 ปอนด์ ขณะที่ เพชรมณี ก็อาจจะเบนเข็มไปชิง WBO ทั้งนี้ต้องรอดูสถานการณ์อีกนิด ซึ่งตนมั่นใจว่าในปีนี้ นักชกในสังกัดจะต้องได้ชิงชมป์โลกหลานคนแน่

          สำหรับผลการชกคู่อื่นๆมีงดังนี้ นกน้อย ซีพีเอฟ ชนะน็อค อับดุล บูรานอฟ(ทาจิกิสถาน)ยก 4, เพชรมณี ซีพีเอฟ ชนะน็อค แสนราชันย์ พ.พรชัย ยก 5, ยอดมงคล ซีพีเอฟ ชนะน็อค ยอดเพชร ป.รุ่งโรจน์ ยก 3, ปฐมศิษย์ เอกกวียิมส์ ชนะน็อค เพชรสมุทร ป.ปฐมพงศ์ ยก 3 ละ ฮิเมกิ คาเมดะ(ญี่ปุ่น) ชนะน็อค กรรณิกา บางนารา ยก 2 คว้าชมป์ UBF รุ่น 108 ปอนด์