บ่อนผู้ดีเผยผลโหวตตามโพลล์สำรวจความคิดเห็นของแฟนบอลบนเกาะอังกฤษว่า อยากเห็นทีมไหนคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้มากที่สุด

เพ็ดดี้ พาวเวอร์ บริษัทรับพนันถูกกฎหมายของอังกฤษ เปิดเผยโพลล์ตามผลสำรวจความคิดเห็นของแฟนบอลชาวเมืองผู้ดีทั่วเกาะสหราชอาณาจักร ซึ่งประกอบไปด้วย 4 ชาติลูกหนัง ได้แก่ อังกฤษ, เวลส์, ไอร์แลนด์เหนือ ไปจนถึง สกอตแลนด์ ในหัวข้อที่ว่า "อยากเห็นทีมไหนคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้มากที่สุด" ปรากฎว่า กองเชียร์สวนใหญ่โหวตเลือก "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล มากถึง 56% เหนือกว่า "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ได้เสียงโหวต 44%

นอกจากนี้โพลล์ของ เพ็ดดี้ พาวเวอร์ ยังได้เผยผลสำรวจแบบเจาะกลุ่มแฟนบอล "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นทีมคู่ปรับตัวฉกาจของทั้ง 2 ทีมดังกล่าวอีกด้วย ปรากฎว่า เหล่าสาวก "เรดเดวิลล์" อยากเห็น แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในฐานะทีมคู่อริร่วมเมืองเข้าป้ายแชมป์พรีเมียร์ลีกมากถึง 64% และมีกองเชียร์อีก 20% ระบุว่า ยอมให้ทีมรักทีมโปรดตกชั้นไปเลยดีกว่าได้เห็นภาพที่ทีมคู่ปรับตลอดกาลอย่าง ลิเวอร์พูล ชูถ้วยแชมป์ลีกสูงสุดเมืองผู้ดีประจำซีซั่นนี้ เช่นเดียวกับแฟนบอล "ทอฟฟีสีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ในฐานะทีมคู่อริร่วมเมืองลิเวอร์พูลที่อยากให้ "เรือใบสีฟ้า" เป็นแชมป์ลีกสูงสุดของประเทศมากถึง 67% เลยทีเดียว    

 

แต่ถ้าหากแยกตามกลุ่มอายุของแฟนบอลตามผลสำรวจจะพบว่า กลุ่มกองเชียร์รุ่นใหม่ที่มีอายุระหว่าง 16-34 ปีส่วนใหญ่จะลงคะแนนเสียงโหวตให้ "เรือใบสีฟ้า" มากกว่า ซึ่งตรงข้ามกับกลุ่มกองเชียร์อายุระหว่าง 35-55 ปีขึ้นไปที่อยากเห็น "หงส์แดง" สมหวังเสียที เพราะห่างหายจากบัลลังก์แชมป์ลีกสูงสุดเมืองผู้ดีมานานถึง 29 ปีแล้ว นับตั้งแต่หนสุดท้ายที่ได้ชูถ้วยแชมป์ลีกสูงสุดของประเทศเมื่อตอนที่ยังใช้ชื่อการแข่งขันว่า ดิวิชั่น 1 ในฤดูกาล 1989/90