เนวิน ชิดชอบ ประธานทัพ "ปราสาทสายฟ้า" ปลุกใจลูกทีมทุกคนให้ลงไปสู้เหมือนนัดชิงชนะเลิศ ก่อนเกมที่จะพบกับปักกิ่ง กั๋วอัน ในศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2019 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 4

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รั้งอันดับสุดท้ายของกลุ่ม G ในการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2019 รอบแบ่งกลุ่ม ด้วยผลงานแข่ง 3 ชนะ 1 แพ้ 2 มี 3 คะแนน โดยนัดล่าสุดพวกเขาเปิดบ้านแพ้ให้กับ ปักกิ่ง กั๋วอัน 1-3 และมีคิวบุกเยือนสนามเวิร์คเกอร์ส สเตเดี้ยม ในช่วงหัวค่ำวันนี้

โดย เนวิน ชิดชอบ นายใหญ่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พูดปลุกใจนักเตะทุกคนก่อนลงทำศึกครั้งสำคัญว่า “เกมนี้เป็นแมตช์ที่สำคัญมาก ถ้าเราไม่มีแต้มนั่นหมายความว่าโอกาสในการเข้ารอบต่อไปจะลำบากมากๆ เพราะฉะนั้นมันต้องเกิน 100 เปอร์เซ็น”

“เราไม่ได้มาเล่นในฐานะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อย่างเดียว เราเป็นตัวแทนของทีมฟุตบอลในประเทศไทยมาเล่นในทัวร์นาเมนต์นี้ เพราะฉะนั้นสิ่งที่บอกตลอดเวลาคือเวลาเล่นกับเวลาซ้อมให้เหมือนกัน ทุ่มเทให้มากกว่าเวลาซ้อม”

“ผลการแข่งขันถ้าหากยังไม่ครบ 90 นาที เราไม่มีทางรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น นำอยู่อาจจะถูกไล่ตีเสมอ ตามอยู่เราอาจจะแซงเขาได้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต้องสู้จน 95 นาที”

“พรุ่งนี้เตรียมตัวให้พร้อม คืนนี้พักผ่อนให้เต็มที่ เราเห็นแล้วว่าหญ้ายาว พรุ่งนี้ฝนตกทั้งวันฝนระหว่างแข่ง อากาศหนาว ต้องรู้ว่าต้องเตรียมตัวอย่างไร ผลแพ้ชนะไม่เป็นไร คนที่เชียร์เราในประเทศไทย จะรับได้กับผลการแข่งขันถ้าเราเกินร้อยเปอร์เซ็น ถ้าเราสู้สุดหัวใจ ไม่ต้องสนแมตช์อื่น เล่นให้เหมือนนัดชิงชนะเลิศสำหรับเราในวันพรุ่งนี้ ขอให้มีความตั้งใจและความพยายาม”

สำหรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมลงเล่นในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2019 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม G นัดที่ 4 บุกเยือน ปักกิ่ง กั๋วอัน จากประเทศจีน ในวันนี้ (24 เมษายน 62) เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง FOX Sport2

เช็คโปรแกรมและผลการแข่งขันฟุตบอลทุกคู่ได้ที่นี่ :
 SMMSCORE

ขอบคุณภาพ : BURIRAM UNITED