ลองพิจารณาดู! สื่อผู้ดี ตีแผ่สถิติการเล่นเกมรับของ มุสตาฟี่ กองหลัง ปืน ที่ถึงแม้จะดูรั่วๆ มาตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา แต่เมื่อไล่เช็คตัวเลขจริงๆ กลับทำได้เหนือกว่า ฟาน ไดจ์ค กองหลังตัวเทพของ หงส์แดง

        “เดอะ ซัน” สื่อจอมขุดคุ้ยแห่งแดนผู้ดี เปิดเผยสถิติที่ทั้งฮาและน่าแปลกใจของ สโครดาน มุสตาฟี่ ปราการหลังฟอร์มหลุดของ อาร์เซน่อล โดยมีหลักฐานทางตัวเลขระบุว่าแนวรับชาวเยอรมัน มีสถิติการเล่นเกมรับรวมๆ ที่เหนือกว่า เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค เซ็นเตอร์ฮาล์ฟตัวแกร่งของ ลิเวอร์พูล เสียอีก

        เป็นที่ทราบกันดีว่า มุสตาฟี่ นั้นมักชอบทำผิดพลาดง่ายๆ มาตลอดในซีซั่นนี้ เช่นเดียวกับเกมล่าสุดที่พ่ายให้กับ คริสตัล พาเลซ 2-3 อย่างไรก็ตาม “เดอะ ซัน” ก็มีการทำชาร์ตเปิดเผยสถิติต่างๆ ออกมา ซึ่งปรากฏว่า มุสตาฟี่ มีค่าเฉลี่ยในการเล่นเกมรับที่ดีกว่า ฟาน ไดจ์ค อย่างน่าเหลือเชื่อ

       ตัวเลขดังกล่าว มีการไล่ตั้งแต่จำนวนนัดการลงสนามที่ มุสตาฟี่ ลงไป 28 นัด ขณะที่ ฟาน ไดค์ ลงเล่นไป 35 นัด โดย ฟาน ไดจ์ค มีการเข้าแท็คเกิ้ลคู่แข่งแค่ 34 ครั้ง ขณะที่ มุสตาฟี่ แท็คเกิ้ลไปถึง 55 ครั้ง แถมค่าเฉลี่ยในการเข้าแท็คเกิ้ลสำเร็จของ มุสตาฟี่ ยังมีสัดส่วนที่ประสบความสำเร็จมากกว่าอยู่ 2 เปอร์เซ็นต์ อีกทั้งยังชิงบอลจากคู่แข่งได้สำเร็จ 54 ครั้ง ตรงกันข้ามกับ ฟาน ไดจ์ค ที่ทำไปแค่ 39 ครั้ง

       ผลจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้แฟนๆ ในโลกโซเชี่ยล มีการนำเอาชาร์ตตัวเลขนี้ แชร์กันเป็นเรื่องขำขันไปทั่ว ถึงแม้จะรู้ดีว่าลึกๆ แล้ว มุสตาฟี่ มีฝีเท้าเป็นรอง ฟาน ไดจ์ค ทุกอย่าง โดยมีสถิติหนึ่งที่ระบุว่า ฟาน ไดจ์ค ไม่เคยถูกคู่แข่งหน้าไหนเลี้ยงกินตัวผ่านได้เลยในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ขณะที่ มุสตาฟี่ นั้นโดนเผาเครื่องในการดวลตัวต่อตัวไปถึง 9 ครั้ง