รีสอร์ทแอนด์สปา! เป๊ป ลั่นวาทะสำคัญก่อนเกมบุกเยือน แมนฯ ยู คืนนี้ (24 เม.ย. 2562) โดยระบุว่า ลูกทีมตนไม่มีใครที่รู้สึกหวาดกลัวสนาม โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด อีกต่อไปแล้ว เพราะที่ผ่านมาทีมตนก็สามารถบุกมาควัก 3 แต้มกลับบ้านไปได้เรื่อยๆ

          เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เทรนเนอร์หัวเหม่งของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอดทีมแห่งศึก พรีเมียร์ลีก เปิดปากเติมเชื้อไฟก่อนศึก “แมนเชสเตอร์ ดาร์บี้” ที่จะบุกไปเยือน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงกลางดึกคืนนี้ โดยระบุว่า โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ไม่ใช่สังเวียนที่จะทำให้คู่แข่งหน้าไหนรู้สึกหวาดกลัวได้อีกแล้ว

         เป๊ป พูดถึงทัพ “เรือใบ” ที่บุกไปควัก 3 แต้มจากบ้าน “ปีศาจแดง” ได้ถึง 5 จาก 7 ครั้งหลังสุดในเกมลีก กล่าวว่า “ก่อนหน้านี้ มันอาจเป็นสนามที่ยาก แต่สิ่งที่ผู้เล่นของ แมนฯ ซิตี้ ทำมาตลอดในช่วงราวๆ 10 ปีหลังสุด ได้ทำให้ศึกนี้มีความสูสีขึ้นกว่าเดิมเยอะ การไปเยือนที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัวขนาดนั้นอีกต่อไป”

        “สิ่งที่สร้างความแตกต่างคือถ้วย พรีเมียร์ลีก เราคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ และในช่วง 3 ฤดูกาลที่ผ่านมา เราก็ทำได้ดีกว่าพวกเขา แต่ตอนนี้ทุกอย่างมันเป็นเรื่องของการคว้าแชมป์ ไม่ใช่เรื่องการคิดแค่ว่าอยากชนะ แมนฯ ยูไนเต็ด” เป๊ป ร่ายยาว