ร็อบบี้ ฟาวเลอร์ ตบปากรับงานกุนซืออีกหนึ่งคำรบ หลังเคยมาเป็นกุนซือให้กับ เมืองทอง ยูไนเต็ด เมื่อปี 2011 เผยว่าแม้จะมีประสบการณ์น้อยนิด แต่ก็พร้อมลุยเต็มที่

ร็อบบี้ ฟาวเลอร์ อดีตศูนย์หน้าของ ลิเวอร์พูล ได้รับการแต่งตั้งเป็นกุนซือให้กับ บริสเบน รอร์ ทีมดังในศึก ฮุนได เอ ลีก ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันอังคารที่ 23 เมษายน ที่ผ่านมา พร้อมมั่นใจแม้ว่าจะมีประสบการณ์ไม่มากนัก แต่จะพาทีมไปในทิศทางที่ดีได้แน่นอน

กุนซือวัย 44 ปี กล่าวว่า " เพียงเพราะผมไม่ได้มีประสบการณ์เหมือนกับพวกกุนซือทั้งหลาย ไม่ได้หมายความว่าผมจะทำหน้าที่ตรงนี้ได้ไม่ดี คุณอาจจะมี เจอร์เก้น คล็อปป์ อาจจะมี เป๊ป กวาร์ดิโอล่า แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าคนเหล่านั้น จะทำผลงานได้ดีกับ บริสเบน "

กองหน้าทีมชาติอังกฤษ เข้ามารับงานต่อจาก ดาร์เรน เดวิส รักษาการเฮดโค้ช หลังจากที่ จอห์น อลอยซี่ กุนซือคนก่อนลาออกไปเมื่อเดือน ธันวาคม โดยปัจจุบันฤดูกาล 2018-19 ในลีกแดนจิงโจ้ จบลงไปเป็นที่เรียบร้อย ผลปรากฏว่า บริสเบน รอร์ ดีกรีแชมป์ 2 สมัย (2010–11, 2013–14) จบอันดับรองบ๊วย

ทั้งนี้ ฟาวเลอร์ เคยมีประสบการณ์ในการเป็นกุนซือให้กับ เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมดังจากไทยลีก เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมปี 2011 จนถึงเดือนกุมภาพันธ์ปี 2012 โดยเจ้าตัวเป็นคนขอยกเลิกสัญญากับทาง "กิเลนผยอง" พร้อมให้เหตุผลในภายหลังว่านักเตะบางคนไม่มีความเป็นมืออาชีพมากพอ