เพชร ซีพีเอฟ ชั่งน้ำหนักผ่านฉลุย 118 ปอนด์ พร้อมชิงแชมป์ภาคตะวันออกไกลและแปซิฟิก OPBF SILVER ที่ว่างกับคู่ปรับเก่าชาวอินโดนีเซีย นิคกี้ จอร์แดน ในศึกยอดมวยโลก OPBF วันพุธที่ 24 เม.ย.นี้ ณ เวทีมวยชั่วคราวหน้าเทศบาลเมืองสระบุรี จังหวัดสระบุรี ช่อง 28

เมื่อเวลา 11:00 น.วันอังคารที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา บริษัท เพชรยินดีบ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น ได้ทำการชั่งน้ำหนักและตรวจร่างกาย นักชกที่จะทำกระจกในรายการ ศึกยอดมวยโลก OPBF วันพุธที่ 24 เม.ย.นี้ โดยมี เสี่ยตังค์ ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ผู้จัดการแข่งขัน ร่วมเป็นสักขีพยาน พร้อมด้วยแพทย์หญิงสุนีย์ธีรการุณวงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวิชัยเวชอินเตอร์เนชั่นแนลหนองแขม, นายแพทย์สมเจตน์ สักการโกศล  สัญลักษณ์คำกระดูกและข้อประจำโรงพยาบาลเป็นผู้ตรวจ โดยมีรายละเอียดดังนี้

นายสมเจตน์ สักการโกศล ได้ทำการตรวจร่างกาย เพชร ซีพีเอฟ จากละเอียด ผลการตรวจร่างกายไม่มีปัญหานักชกชาวไทยมีสภาพร่างกายที่สมบูรณ์พร้อมชก ก่อนจะทำการตรวจร่างกายนักชกจากอินโดนีเซีย นิคกี้ จอร์แดน สภาพร่างกายของนักชกจากไดโนเสาร์รายนี้ก็ไม่มีปัญหาเช่นเดียวกัน จะได้ทั้งคู่ได้ขึ้นชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการผลปรากฏว่า สั่งได้ 118 ปอนด์เท่าพิกัดทั้งคู่

ภายหลังการชั่งน้ำหนักเสร็จสิ้น ทางด้านนักชกจากจังหวัดร้อยเอ็ด เพชร ได้เผยว่า ไปนี้ตนทำการฟิตซ้อมเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี ร่างกายสุดแกร่งไม่มีปัญหาเพราะมันมือขึ้นสุดแกร่งไม่มีปัญหาเพราะมันมือขึ้นชก และจะไม่ประมาทคู่ต่อสู้อย่างแน่นอนแล้วว่าจะเคยเอาชนะมาแล้วในการป้องกันแชมป์โลกเยาวชนเมื่อหลายปีก่อน ทั้งนี้เจ้าตัวได้ขอกำลังใจจากแฟนมวยชาวไทยทั้งประเทศให้ช่วยเป็นกำลังใจในการชกครั้งนี้ด้วย 


 

ส่วนคู่มวยในรายการมีดังนี้
- คู่ที่ 1 สากลพิเศษ 6 ยก (114 ปอนด์)
นกน้อย ซีพีเอฟ - อับดุลย์ บูรคู่เอก

- คู่ที่ 2 ( คู่เอก) ชิงแชมป์ OPBF รุ่นแบนตั้มเวต (118 ปอนด์)
เพชร ซีพีเอฟ - นิกกี้ จอร์แดน

- คู่ที่ 3  สากลพิเศษ 6 ยก (114 ปอนด์)
เพชรมณี ซีพีเอฟ - แสนราชันย์ พ.พรชั

- คู่ที่ 4 สากลพิเศษ 6 ยก (116 ปอนด์)
ยอดมงคล ซีพีเอฟ - ยอดเพชร ป.รุ่งโรจน์

- คู่ที่ 5 สากลพิเศษ 6 ยก (135 ปอนด์)
ปฐมศิษย์ เอกทวียิมส์ - เพชรสมุทร ป.ปฐมพงษ์

- คู่ที่ 6 มวยหญิง ชิงแชมป์ UBF (108 ปอนด์)
อิเมกิ คาเดมะ - กรรณิกา บางนารา

- คู่ที่ 7 สักคนพิเศษ 6 (135 ปอนด์)
คัมภีร์ แทนเทเลคอม - ประกายทอง บ๊อกซิ่งบอย