เลขาธิการสมาคมฯแจ้งราคาบัตรเข้าชมวอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีกที่ไทยปีนี้ไม่มีการเปลี่ยนแปลง ยังยึดหลักให้ทุกคนมีโอกาสซื้อเท่าเทียมกัน ส่วนวันกำหนดขายยังไม่มีการระบุ เพราะต้องรอสหพันธ์ยืนยันอีกครั้ง

หลังจากที่แฟนวอลเลย์บอลชาวไทยสอบถามถึงเรื่องราคาบัตรเข้าชมการแข่งขันวอลเลย์บอลรายการเนชั่นส์ลีก "2019 FIVB Volleyball Nations League" เข้ามายังเพจ SMM Volleyball เป็นจำนวนมาก

ล่าสุดทีมข่าววอลเลย์บอลได้สอบถามไปที่ ร.อ.จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยถึงเรื่องดังกล่าวว่าตอนนี้มีความคืบหน้าอย่างไร

ซึ่งเลขาธิการสมาคมฯได้แจกแจงคำตอบออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ ราคาบัตร,วัตถุประสงค์ราคา และ กำหนดการจำหน่าย

"สำหรับเรื่องบัตรนั้นยังไม่มีการปรับเปลี่ยนราคาแต่อย่างใด ดังนั้นค่าตั๋วจะอยู่ที่ 200,300 และ 500 บาท"

"สาเหตุที่เราไม่ปรับให้แพงขึ้นอย่างที่หลายฝ่ายแนะนำ นั้นเป็นเพราะว่าคุณสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ ยังคงอยากให้ทุกคนมีโอกาสได้ชมการแข่งขันรายการนี้แบบเท่าเทียมกัน ถ้าจำหน่ายแพงไปก็อาจจะเป็นการรบกวนเงินในกระเป๋าของแฟนวอลเลย์บอล จึงทำให้ราคายังอยู่ในเกณฑ์ที่ซื้อกันได้ทั่วไป"

"มาที่เรื่องกำหนดวันขายบัตร ส่วนนี้เราต้องรอการยืนยันจากสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ เพราะอย่างปีที่แล้วเขามีการกำหนดให้ทุกชาติเปิดจำหน่ายไปพร้อมๆกันทั่วโลก เราจึงต้องรอคำสั่งที่ชัดเจนมาก่อน แต่ถ้าได้วันขายเมื่อไรจะรีบแจ้งให้ทุกท่านได้ทราบอย่างเร่งด่วนแน่นอน" ร.อ.จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยกล่าว

วอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก 2019 จะเริ่มแข่งขันวันที่ 21 พฤษภาคมนี้ โดยทีมไทยจะเดินทางไปแข่งขันที่ประเทศโปแลนด์เป็นที่แรก สัปดาห์ที่ 2 ไปมาเก๊า สัปดาห์ที่3จัดแข่งที่สนามอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก กรุงเทพ สัปดาห์ที่ 4 จะเดินทางไปที่ญี่ปุ่น และ สัปดาห์ที่ 5 ลุยศึกที่รัสเซีย

 

วอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก 2019 จะเริ่มแข่งขันวันที่ 21 พฤษภาคมนี้ โดยทีมไทยจะเดินทางไปแข่งขันที่ประเทศโปแลนด์เป็นที่แรก สัปดาห์ที่2ไปมาเก๊า สัปดาห์ที่3จัดแข่งที่สนามอินดอร์ฯกรุงเทพ สัปดาห์ที่4จะเดินทางไปที่ญี่ปุ่น และ สัปดาห์ที่5ลุยศึกที่รัสเซีย


โปรแกรมการแข่งขันเนชั่นส์ลีก 2019 ทีมชาติไทย

ติดตามชมการถ่ายทอดสดวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2019 ได้ผ่านทางช่อง 13, 28, 33

เอก ประวิตร