20แข้ง โต๊ะเล็กช้างศึกชุดยู 20 ชิงแชมป์เอเชีย รวมพลซ้อมมื้อแรก กุนซือใหญ่"ปูลปิส" เร่งปรับจูนหลังห่างสนามซ้อมด้วยกันมาหลายเดือน

ทีมฟุตซอลทีมชาติไทยชุดยู20 ชุดลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย2019 ที่เมืองทาบริช ประเทศอิหร่าน ระหว่างวันที่ 14-22 มิ.ย.62 ภายใต้การคุมทัพของ "ปูลปิส" โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส ตบเท้ารายงานตัวอย่างพร้อมเพรียงครบทั้ง 20 แข้ง ก่อนจะลงฝึกซ้อมมื้อแรกทันที ณ สนามชั้น3 ศูนย์วิทยาศสตร์ กกท. เมื่อวันที่23 เม.ย.62 เวลา 09.30 น. ที่ผ่านมา 

โดยการฝึกซ้อมมื้อแรกกุนซือชาวสเปนเริ่มต้นด้วยการเรียกนักเตะมาปรับทัศนคติก่อนจะลงซ้อมการวิ่งตัวเปล่าการประกบตัวและการเล่นแบบ1-1 ต่อด้วยการลงทีมแบบ 4-4,5-5 ครึ่งสนาม ปิดท้ายด้วยการซ้อมจังหวะจบสกอร์ ใช้เวลาฝึกซ้อม 2 ชั่วโมง 30 นาที  

รายชื่อนักเตะทั้งหมดประกอบด้วย
ผู้รักษาประตู

นายอริญชย์ สัมฤทธิ์รินทร์ (ธรรมศาสตร์ ยังบลัด)
นายธีระวัตร แก้ววิลัย (แคท เอฟซี)
นายภัคพล ไชยคำนวน (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม)
ตัวรับ
นายธวัชชัย ไร่รัตน์ (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม)
นายจุตินันท์ รักษาทรัพย์ (ธรรมศาสตร์ ยังบลัด)
นายณัฐศักดิ์ โพธิ (ธรรมศาสตร์ ยังบลัด)
นายณัชพล แตงพลอย (ม.นอร์ธ กรุงเทพ)


ตัวข้าง
นายจรูญเดช หมื่นเที่ยง (ธรรมศาสตร์ ยังบลัด)
นายกฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์ (ราชนาวี)
นายณัฐดนัน สังข์สุวรรณ (กรมทางหลวง)
นายศิวกร จงกลฐากร สิงห์ (สมุทรสาคร)
นายศิกษกะ พรามอนงค์ (กรมทางหลวง)
นายสมชาย อุ๊นย่งเซ็ง (ธรรมศาสตร์ ยังบลัด)
นายปิยะพันธ์ เอี่ยมวิไล (กรมทางหลวง)
สิบตรีธาดา บัวทิม (นักเรียนนายสิบ ทัพบก)
นายธนาตุล ธาดาวิโรจน์ (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)
ตัวเป้า
นายธนวัฒน์ เกิดบางระจัน (ธรรมศาสตร์ ยังบลัด)
นายณัฐพงษ์ จำปามูล (ม.ธนบุรี)
นายชุติพงศ์ สุรดิษอนันท์ (นนทบุรี)
นายศุภกร สังอ้ม (ราชนาวี)

ภายหลังการซ้อม ปูลปิส เผยว่า "การฝึกซ้อมมื้อแรกก็พยายามเน้นไปที่ความเข้าใจเกมที่เคยเล่นกันมาเนื่องจากผู้เล่นชุดนี้ก็ไม่ได้ฝึกซ้อมด้วยกันมาหลายเดือนหลังจบภารกิจรอบคัดเลือกโซนอาเซียน ซึ่งนักเตะทุกคนเองต่างก็แยกย้ายไปซ้อมกับสโมสร รวมถึงแท็กติกสำคัญๆ ที่จะต้องใช้ในทัวร์นาเม้นท์นี้เพราะเราก็ไม่มีเวลาที่จะมาเจาะรายละเอียดมากนัก ตอนนี้เหลือเวลาอีกไม่ถึง 20 มื้อ ซึ่งเราจะมีโปรแกรมซ้อมเพียงสัปดาห์ละ 3 วัน ไปถึงจนเริ่มทัวร์นาเม้น สำหรับผู้เล่นตัวใหม่ๆที่เรียกเข้ามาเพิ่มจากชุด14 คน ที่คว้าแชมป์อาเซียน ตอนนี้ก็ยังบอกได้ยากว่าจะเข้ามาช่วยทีมได้มากน้อยแค่ไหน ก็ต้องรอดูไปอีกสัปดาห์ ส่วนโปรแกรมอุ่นเครื่องกำลังพูดคุยกับทีมในฟุตซอลไทยลีก แต่คิดว่าจะมีประมาณ 4-5 เกมเป็นอย่างน้อย ก่อนที่ออกเดินทางไปอิหร่าน"

สำหรับทีมฟุตซอลไทยยู20 จับสลากรอบแบ่งกลุ่มอยู่ในสาย บี ร่วมกับ เลบานอน และ คีร์กีซสถาน โปรแกรมรอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก ไทย พบ คีร์กิซสถาน วันที่ 14 มิ.ย. นัดที่สอง ไทย พบ เลบานอน วันที่ 16 มิ.ย.