“มาดามจอย” กฤษยา ภู่มงคลสุริยา รองประธานสโมสรหนองบัวพิชญ เอฟซี ชี้เกมดาร์บี้แมตซ์นัดบุกเยือน "ยักษ์แสด" แฟนมาชมสนามแตกแน่นอน มั่นใจทีมสปิริตและขวัญกำลังใจเกินร้อย จะบุกเก็บแต้มกลับออกมาได้

ศึกดาร์บี้แมตซ์แดนอีสาน ระหว่าง "ยักษ์แสด" อุดรธานี เอฟซี ทีมอันดับ 7 มีอยู่ 15 แต้ม เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ "พญาไก่ชน" หนองบัวพิชญ เอฟซี ทีมอันดับ 6 มีอยู่ 18 แต้ม ซึ่งจะพบกันในวันเสาร์ที่ 27 เม.ย 62 ณ สนามกกท.อุดรธานี เวลา 20.00 น. 

ล่าสุดก่อนเกมการแข่งขัน “มาดามจอย” กฤษยา ภู่มงคลสุริยา รองประธานสโมสรหนองบัวพิชญ เอฟซี กล่าวถึงเกมดาร์บี้แมตซ์ว่า เป็นเกมแห่งศักดิ์ศรีที่ยอมกันไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง โดยเชื่อว่าแฟนบอลทั้งสองทีมจะเข้ามากันเต็มความจุของสนามอย่างแน่นอน โดยเผยว่า

“ตลอดหลายปีที่ผ่านมาการเจอกันของ อุดรธานี เอฟซี และ หนองบัวพิชญ เอฟซี จะได้รับความสนใจจากแฟนบอลเป็นจำนวนมาก บัตรเข้าชมแทบจะไม่เพียงพอ เรียกได้ว่าสนามแตกทุกครั้ง เช่นเดียวกับเกมนี้ที่เชื่อเหลือเกินว่าแฟนบอลอุดรธานีซึ่งมีความเหนียวแน่นอยู่แล้ว รวมถึงแฟนบอลของเราจำนวนไม่น้อย จะเดินทางไปเชียร์ทีมรักแน่นอน บรรยากาศกลิ่นอายของดาร์บี้แมตซ์ ที่รับประกันความสนุก ตื่นเต้น และเร้าใจตลอด 90 นาที เหนือสิ่งอื่นใดคือเรื่องของมิตรภาพที่น่ารักของแฟนบอลทั้งสองทีมนั่นเอง เราต่อสู้กันแค่ในสนาม แต่หลังจบเกมเราก็เป็นเพื่อน เป็นพี่น้องที่รักกันเหมือนเดิม นี่คือภาพประทับใจในทุกๆครั้งที่เผชิญหน้ากันมาตลอด”

รองประธานคนสวยกล่าวต่ออีกว่า “ทีมเราเพิ่งจะชนะ ลำปาง เอฟซี ทีมที่ไม่เคยแพ้ใครมาด้วยสกอร์ 2-0 สร้างความมั่นใจขึ้นมาได้พอสมควร การเผชิญหน้ากับ อุดรธานี เอฟซี โดยเฉพาะเกมในบ้านพวกเขายังไม่เคยแพ้ใครเลย ก็ยอมรับว่าการจะบุกไปเก็บแต้มออกมานั้น เป็นงานที่ไม่ง่ายเลยจริงๆ อย่างไรก็ตามพวกเราทุกคนทำงานหนัก ศึกษาฟอร์มการเล่นของคู่แข่งและทำการบ้านเป็นอย่างดี ก็ยังเชื่อมั่นในทีมสปิริตและขวัญกำลังใจเกินร้อยว่าเราจะเก็บแต้มกลับออกมาได้แน่ ก็ขอเชิญชวนแฟนบอลทั้งสองทีม มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในเกมดาร์บี้แมตซ์กันเยอะๆ มั่นใจว่าจะเป็นเกมที่มีสีสัน และเต็มไปด้วยความสนุก คุ้มค่าอย่างแน่นอนค่ะ” 

สำหรับโปรแกรมศึกไทยลีก 2 นัดดาร์บี้แมตซ์แดนอีสานระหว่าง อุดรธานี เอฟซี พบ หนองบัวพิชญ เอฟซี จะแข่งขันในวันเสาร์ที่ 27 เม.ย. 2562 ที่สนามกกท.อุดรธานี เวลา 20.00 น.

เช็คโปรแกรมและผลการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกทุกคู่ได้ที่นี่ :
 SMMSCORE