อดีตกรรมการ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ชื่อดัง ให้ความเห็นในกรณีจุดโทษที่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ โดน ฌอน มอร์ริสัน ทำฟาวล์ ในเกมที่ ลิเวอร์พูล เอาชนะ คาร์ดิฟฟ์ ได้ 2-0

เดอร์ม็อตต์ กัลลาเกอร์ อดีตผู้ตัดสินคนดังของ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ให้ความเห็นถึงจังหวะที่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ผู้เล่นคนสำคัญของ ลิเวอร์พูล เรียกจุดโทษให้ทีม ในเกมบุกชนะ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ 2-0 เมื่้อวันอาทิตย์ที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา ว่าเห็นด้วยกับการตัดสินใจของ มาร์ติน แอ็ตกินสัน กรรมการบนสนาม ที่ให้ลูกจุดโทษกับผู้มาเยือน โดยมองว่า ฌอน มอร์ริสัน ทำฟาวล์จริง

กัลลาเกอร์ กล่าวว่า " ผมคิดว่ามันเป็นการทำฟาวล์ และเป็นลูกจุดโทษ ถ้าเข้าไปโอบคู่แข่งแบบนั้น มันก็เป็นความสุ่มเสี่ยงที่จะเป็นการฟาวล์ แล้วนี่เขาทำแบบนั้นนานระยะหนึ่ง ทำให้ผู้ตัดสินไม่มีทางเลือก จริงๆ แล้วผู้ตัดสิน ไม่ต้องรอให้ ซาลาห์ ล้มลงยังได้เลย เขาสามารถเป่านกหวีดก่อนหน้านั้นเล็กน้อยเลยก็ได้ มันเป็นจุดโทษชัดเจน "

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าว ส่งผลให้ "หงส์แดง" ได้ประตูขึ้นนำ 2-0 จาก เจมส์ มิลเนอร์ ที่ซัดจุดโทษเข้าไป ซึ่งทาง นีล วอร์น็อค กุนซือ คาร์ดิฟฟ์ ทีมผู้แพ้ ไม่เห็นด้วย และออกมาวิจารณ์ว่า ซาลาห์ พุ่งเหมือนนักกระโดดน้ำ และน่าจะได้คะแนนถึง 9.9 เป็นการบ่งบอกว่าแข้งชาวอิยิปต์ พุ่งล้มนั่นเอง