"แรมโบ้เลือดเดือด" ธนญชัย มวยดังระดับเงินแสนของเมืองไทย พะยี่ห้อใหม่ "สมหวังไก่ย่าง" เตรียมคืนสังเวียนผ้าใบอีกครั้ง พร้อมจะขึ้นเวทีบู๊มวยไทยอาชีพอีกหน ให้แฟนกำปั้นได้ยลฝีมือ หลังผ่านการรับใช้ชาติสู้ศึกซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์ปลายปีนี้

ความคืบหน้ามวยไทยเงินแสน "แรมโบ้เลือดเดือด" ธนญชัย ธนกรยิม เตรียมคืนสังเวียนสีเสื้อใหม่ "สมหวังไก่ย่าง" ภายใต้การดูแลของค่ายมวยมาตรฐาน เอ็มทีเอ็ม อคาเดมี่ "MTM" ของ "เสี่ยฟิว"อุรชา วงษ์เทียน และ "เสี่ยหมู"สุพจน์ ลีลาพิสุทธิ์ โดยมี น้อง"พลอย ศิษย์ยอดธง" ทายาทครูตุ๊ยปรมาจารย์มวยผู้ล่วงลับ เข้ามาดูแลด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา นอกจากนี้ยังมี เฮียอ๊อด สมหวังไก่ย่าง และ เฮียอ๋า รัชดา ร่วมเป็นสปอนเซอร์สนับสนุนด้วยสีเสื้อใหม่ "ธนญชัย สมหวังไก่ย่าง"

ธนญชัย นักมวยไทยชื่อดังวัยย่าง 26 ปี อดีตนักมวยไทยอาชีพยอดเยี่ยมของสยามกีฬาอวอร์ด ห่างหายจากเวทีไปนานเกือบ 2 ปี เดิมเป็นมวยสร้างของ "พี่ตู่ จอมจุมพิต" แสนเทียนน้อย ส.รุ่งโรจน์ ก่อนจะขายสิทธิ์ให้ลูกเขยของ ทรงชัย รัตนสุบรรณ โปรโมเตอร์ใหญ่สนับสนุน ในสีเสื้อ "ธนกรยิม" และเคยไปฝากซ้อมค่ายภพธีรธรรมของ สามารถ พยัคฆ์อรุณ ก่อนเจ้าตัวจะประกาศพักร่างกายสักระยะ แล้วหันไปเป็นครูมวยที่ฮ่องกงอยู่ระยะหนึ่ง ก่อนจะไปชกมวยไทยหาลำไพ่ที่ฝรั่งเศส 1 ไฟต์ ชนะคะแนนนักชกเจ้าถิ่นเมื่อสองเดือนที่ผ่านมา

ล่าสุด น้องพลอย เผย ธนญชัย มีคิวจะต้องไปต่อย รับใช้ชาติ ที่จะแข่งขันรายการมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลกที่กรุงเทพ 18-28 ก.ค.62 และ ซีเกมส์ ที่ฟิลิปปินส์ ระหว่าง 30 พ.ย.-11 ธ.ค.62 ระหว่างนี้อาจจะขึ้นต่อยมวยเอ็มเอ็กซ์ มวยเอ็กซ์ตรีม ซึ่งเป็นมวย 3 ยกกับนักชกต่างชาติทางช่อง วัน เพื่อเป็นการเคลื่อนไหวเรียกความฟิตของร่างกาย ก่อนจะกลับมาชกมวยไทยบนเวทีมาตรฐานอีกครั้ง หลังผ่านรับใช้ชาติเป็นที่เรียบร้อย 

"ระหว่างเก็บตัวทีมชาติก่อนชก 1-2 เดือน ทางสมาคมมวยฯอนุญาตให้ไปชกรายการอื่นได้ แต่ห้ามเกิดแผลแตกเด็ดขาด" น้องพลอย กล่าว