ไต้หวันเชิญโรงเรียนระดับมัธยมจากไทยไปเข้าร่วมแข่งขันรายการพิเศษระหว่างวันที่ 24-29 เมษายนนี้ โดยสมาคมให้สิทธิ์เทศบาล3วัดไชยนาวาสอดีตต้นสังกัด ชัชชุอร โมกศรี นักกีฬาทีมชาติไทย ไปแข่งแทนโรงเรียนกีฬานครนนท์ฯที่ติดภารกิจ

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลไต้หวันได้จัดแข่งขันรายการInternational Volleyball Invitational Tournament In Taiwan  ระหว่างวันที่ 24-29 เมษายน 2562 โดยเชิญทีมระดับมัธยมปลายที่ดีที่สุดของแต่ละชาติไปร่วมแข่ง ประกอบไปด้วย ไทย,มาเลเซีย,ญี่ปุ่น และ ไต้หวัน(2ทีม) ซึ่งได้ส่งหนังสือเชิญทีมจากประเทศไทยผ่านทางสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยเพื่อคัดเลือกหาทีมไปร่วมลงสนามในรายการดังกล่าว

 

ทางสมาคมกีฬาวอลเลย์ฯจึงให้สิทธิ์ทีมที่ได้แชมป์วอลเลย์บอลระดับเยาวชนรายการ”PEA”ปีล่าสุดไปเป็นตัวแทนจากประเทศไทย แต่เนื่องจากทีมโรงเรียนกีฬานครนนท์วิทยา 6 แชมป์ของรายการไม่สามารถไปร่วมแข่งขันได้ สมาคมฯจึงมอบสิทธิ์ให้กับทีมอันดับ 2 ก็คือโรงเรียนเทศบาล 3 วัดไชยนาวาส จากจังหวัดสุพรรณบุรี

นายเฉลิมชาติ รุจิเชาว์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของโรงเรียนเทศบาล 3 วัดไชยนาวาส

 

นายเฉลิมชาติ รุจิเชาว์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของโรงเรียนเทศบาล 3 วัดไชยนาวาสได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ รายการนี้เรายินดีที่จะเข้าร่วมแข่งขัน แต่ผู้เล่นที่ได้อันดับ 2 ของPEAจะไม่ได้ไปแข่ง เพราะผมอยากให้นักกีฬาที่กำลังสร้างใหม่ในตอนนี้ไปรับประสบการณ์ “

 

“ ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆนอกจากที่สมาคมวอลเลย์บอลไต้หวันจะดูแลเรื่องที่พักและอาหารแล้ว ผู้ใหญ่ในจังหวัดสุพรรณบุรีได้กรุณาโรงเรียนของเราเป็นอย่างมาก โดยท่านนิมิตร วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัด และ ท่านเอกพันธุ์ อินทร์ใจเอื้อ นายกเทศมนตรีฯ ได้สนับสนุนพวกเราอย่างเต็มที่ “ 

 

นอกจากนี้ นายเฉลิมชาติ รุจิเชาว์ กล่าวต่ออีกว่า “ เรื่องเป้าหมายนั้นอย่างที่บอกเราอยากให้นักกีฬาที่กำลังสร้างขึ้นมาใหม่ไปเก็บประสบการณ์ เพราะทีมที่เข้าร่วมในครั้งนี้ก็เป็นโรงเรียนที่ดีที่สุดของแต่ละประเทศ ไม่ว่าจะเป็นมาเลเซีย ไต้หวัน และ ญี่ปุ่น เรื่องผลการแข่งขันคงไปว่ากันหน้างาน แต่สิ่งที่เน้นย้ำกับนักกีฬาคืออยากให้พวกเขาทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ และ เก็บเกี่ยวประสบการณ์กลับมาให้มากที่สุดครับ “ 

รายชื่อนักกีฬาทีมโรงเรียนเทศบาล 3 วัดไชยนาวาส 

1.ณหทัย ตันติคงพันธ์ ตำแหน่งตัวรับอิสระ ส่วนสูง158 เซนติเมตร

2.ธัญรดา หอกุล ตำแหน่งตัวรับอิสระ ส่วนสูง162 เซนติเมตร

3.จันทกานต์ หมอยา ตำแหน่งโค้งหลัง ส่วนสูง170 เซนติเมตร

4.ศิวาพร ดวงสิม ตำแหน่งเซตเตอร์ ส่วนสูง165 เซนติเมตร

5.ภัทรนันท์ มั่งคั่ง ตำแหน่งหัวเสา ส่วนสูง175 เซนติเมตร

6.พรหมพร สร้อยพรม ตำแหน่งโค้งหลัง ส่วนสูง167 เซนติเมตร

7.อภิชญา เทียบสา ตำแหน่งหัวเสา ส่วนสูง170 เซนติเมตร

8.อัญธิชา รูปสม ตำแหน่งบอลเร็ว ส่วนสูง171 เซนติเมตร

9.ณภัทร เรืองเดช ตำแหน่งเซตเตอร์ ส่วนสูง171 เซนติเมตร

10.รุจจิรา หล่าแสนเมือง ตำแหน่งบอลเร็ว ส่วนสูง175 เซนติเมตร 

11.มุธิตา ตันติลาสน์ ตำแหน่งหัวเสา ส่วนสูง170 เซนติเมตร

12.ลักษณาพร สวนขวัญ ตำแหน่งบอลเร็ว ส่วนสูง170 เซนติเมตร

 

สำหรับโรงเรียนเทศบาล 3 วัดไชยนาวาส จังหวัดสุพรรณบุรี เคยเป็นอดีตต้นสังกัดของ “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี ที่ปัจจุบันเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยไปแล้ว และ วัดไชยนาวาสยังเป็นอีก 1 สถาบันที่กำลังทำผลงานระดับยุวชน-เยาวชนได้เป็นอย่างดี โดยทีมจะออกเดินทางจากประเทศไทยมุ่งหน้าสู่ไต้หวัน ในวันที่ 23 เมษายน 2562 เวลา 23.00 น. ที่สนามบินดอนเมือง