"โค้ชโบ้" จักรพันธ์ ปั่นปี เฮดโค้ช ชลบุรี เอฟซี เผยทัพ "ฉลามชล" โชคดีที่ยิงได้เยอะกว่า เชียงใหม่ ยอมรับต้องเร่งขันแนวรับให้ทีม

จักรพันธ์ ปั่นปี หัวหน้าผู้ฝึกสอนชลบุรี เอฟซี ยอมรับว่าเกมรับของทีมยังมีปัญหาเช่นเดิม พร้อมมองว่าชัยชนะที่เกิดขึ้นเป็นเพราะโชคดีที่สามารถยิงประตูได้เยอะกว่าคู่แข่ง หลังเปิดบ้านชนะ เชียงใหม่ เอฟซี 7-5 ในศึกไทยลีก 1 เมื่อวันที่ 21 เมษายน ที่ผ่านมา

โดย 7 ประตูที่เกิดขึ้นส่งผลให้ "ฉลามชล" กลายเป็นทีมที่ทำประตูได้มากที่สุด ซึ่งยิงไปแล้ว 18 ประตู อย่างไรก็ตามกลับกลายเป็นทีมที่ถูกคู่แข่งพังประตูเยอะที่สุดเช่นเดียวกันโดยมากถึง 19 ประตู จาก 8 นัดแรกในศึกไทยลีก 1

โดย เฮดโค้ช ชลบุรี เอฟซี ให้สัมภาษณ์ในห้องแถลงข่าวหลังจากจบการแข่งขันว่า "เราได้ 3 แต้มตามเป้าครับ แต่เกมรับยังเป็นปัญหาเช่นเดิม จริงๆเราเน้นทั้งอาทิตย์ครับ แต่เราก็ยังพลาด ซึ่งเกมนี้ถือว่าโชคดีครับที่เรายิงได้เยอะกว่าแค่นั้นเอง หลังจากนี้เราต้องกลับไปซ้อม และทำความเข้าใจว่า ถ้าเสียบอลตั้งแต่แดนบน ใครต้องเป็นคนเริ่มที่จะไปรับก่อนจากนั้นต้องลงมาบีบพื้นที่ให้ดีครับ"

"ผลงานเราดีขึ้น ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะกองเชียร์ครับ อย่างเกมนี้ ก็เข้ามาชมกันเยอะ และ เราก็ยิงได้หลายประตู เป็นเหมือนการเอนเตอร์เทน ให้แฟนบอลได้เฮ แต่เกมรับ เราต้องปรับปรุงให้ดีขึ้นครับ"

ขณะเดียวกัน “โค้ชโบ้” ยังได้กล่าวถึง ลูเคียน อัลเมด้า กองหน้าตัวเก่งที่ยิงคนเดียว 5 ประตูในเกมนี้พร้อมก้าวขึ้นไปนำโด่งในตำแหน่งดาวซัลโว ของ ลีก ด้วยจำนวน 10 ประตูด้วยว่า "เขาตอบโจทย์มากครับ และสิ่งที่เขาแสดงให้เห็นก็พิสูจน์แล้วว่าเขาดีพอที่จะช่วยเราในปีนี้"

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของ ชลบุรี เอฟซี จะบุกไปเยือน นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในศึกไทยลีก 1 วันที่ 28 เมษายนนี้

เช็คโปรแกรมและผลการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกทุกคู่ได้ที่นี่ : SMMSCORE

ภาพ : Chonburi Football Club