บอลเร็วเจ้าของเสื้อหมายเลข 5 ของทัพเอสโคล่า ชี้ภาพรวมทีมเริ่มลงตัวมากขึ้น หลังระยะเวลาซ้อมน้อยส่งผลรอบแรก พุ่งเป้าหมายจบที่ 9 ของรายการให้ได้

“ยามีน” กฤษฎา นิลไสว ผู้เล่นตำแหน่งบอลเร็วของ ทีมวอลเลย์บอลชายเอสโคล่า ระบุด้วยระยะเวลารวมตัวที่มีน้อย แต่สามารถสู้กับหลายทีมแกร่งอย่างสนุกถือเป็นสิ่งที่น่าพอใจ พุ่งเป้าคว้าอันดับ 9 ศึก SMM วอลเลย์บอลสโมสรชาย ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2019 กลับบ้านให้ได้

ทีมตบหนุ่มตัวแทนจากไทย อยู่ร่วมสายแข่งกับ กาตาร์, อินเดีย และ คาซัคสถาน แม้จะพ่ายต่อสองทีมแรก (1-3, 2-3) แต่ยังเอาชนะหนุ่มคาซัคฯ (3-1) สร้างผลงาน ชนะ 1 แพ้ 2 มี 4 คะแนน รั้งอันดับ 3 กลุ่ม ซี ต้องหล่นมาเล่นรอบจัดอันดับ 9-14

โดย กฤษฎา เผยว่า “ด้วยระยะเวลาในการรวมทีมมันสั้นไป การเล่นเข้าขากัน อย่างแมตช์ที่แล้ว ก็รู้สึกว่าดีขึ้นเรื่อยๆนะครับ รอบแรกมันอาจจะมีติดขัดบ้าง เพราะเวลาซ้อมเรามันมีน้อย แต่ว่าฟอร์มการเล่น เริ่มเข้าที่กันแล้วครับ”

“สำหรับตัวผมก็ยังไม่ค่อยดี มันมีข้อผิดพลาดยังมากอยู่ ก็จะพยายามลดข้อผิดพลาดตรงนั้นให้มันเกิดขึ้นน้อยที่สุดครับ พยายามจะเล่นให้ดีกว่านี้ครับผม เพราะคิดว่าตัวเองก็ยังเล่นไม่ค่อยดีเท่าไหร่”

“ทัวร์นาเมนท์นี้ ผมว่ามันก็ยากเหมือนกันนะ คือมันมีเด็กใหม่ที่มาเล่น เหมือนรวมทีมกันใหม่ มันก็เลยรู้สึกแบบมันยังยากอยู่ ซึ่งพอเวลาซ้อมมันมีน้อยเกินไปด้วย เลยพัฒนาทีมได้ยังไม่เต็มที่ครับ”

เมื่อถูกถามถึงอาการบาดเจ็บข้อเท้าที่ติดตัวมาตั้งแต่ในไทยแลนด์ลีก กฤษฎา เผยว่า “มันก็ยังไม่น้อยเปอร์เซ็นต์ กลับไปไทยก็ต้องรีบรักษาให้ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่มันก็ยังพอเล่นได้ ฃ ก็เป็นส่วนนึงที่ทำให้ยังไม่ค่อยพอใจฟอร์มตัวเอง กระโดดมันก็ยังทำได้ไม่เต็มที่ครับ”

ด้านเป้าหมายต่อไป ดาวตบหมายเลข 5 เผย “ก็พยายามจะทำอันดับให้มันดีที่สุดครับ ตอนนี้เรามองไว้อันดับ 9 ก็ต้องพยายามทำให้ได้ ส่วน สิงคโปร์ เป็นทีมเด็กๆน้องใหม่ ผมเคยลงทีมกับเขาที่ไทย แต่ว่าเราก็ประมาทไม่ได้ เราก็ต้องเล่นให้เต็มที่ เพราะผมคิดว่าเขาก็เล่นได้ดีระดับนึง เราก็อย่าประมาทเขา”

โปรแกรม SMM วอลเลย์บอลสโมสรชาย ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2019 รอบจัดอันดับ 9-14 กลุ่ม จี ระหว่าง เอสโคล่า (ไทย) พบ สิงคโปร์ วันที่ 22 เมษายน เวลา 15.00 น. สนามเทียนมู ยิมเนเซียม กรุงไทเป ไต้หวัน ถ่ายทอดสดทาง True ID และ SMMTV

ติดตามผลการแข่งขันได้ที่นี่