งานนี้ก็ทำเอาแฟนบอล 'ไอ้ปืนใหญ่' อาร์เซนอล ออกอาการหัวเสียสุดๆ หลังทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ ยูฟ่า ออกมาโพสต์อะไรบางอย่างและทำเอาสาวก "เดอะ กันเนอร์ส" พร้อมใจกันออกมาถล่มทวีตดังกล่าว

            สาวก 'เดอะ กันเนอร์ส' ออกอาการไม่พอใจเป็นอย่างมากหลังจากนักเตะที่ฉายแววโดดเด่นในเวที ยูฟ่า ยูโรปา ลีก ของพวกเขาไม่มีรายชื่อติดทีมประจำสัปดาห์ของรายการนี้เลยแม้แต่คนเดียว โดย'ไอ้ปืนใหญ่' ผ่านเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายหลังจากเอาชนะนาโปลีด้วยผลรวม 3-0 โดยทั้ง 2 นัดที่แข่งขันกันนั้น ลูกทีมของ อูไน เอเมรี่ ทำได้อย่างน่าประทับใจสามารถโค่นยักษ์ใหญ่จากแดนมะกะโรนีที่ถือว่าเป็นหนึ่งในตัวเก็งที่จะคว้าแชมป์ทัวร์นาเมนท์ไปครอง

           แต่แม้ว่าจะโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมแค่ไหนก็ตาม ปรากฏว่าทีมประจำสัปดาห์ของยูโรปา ลีก นั้น กลับไม่มีรายชื่อนักเตะอาร์เซนอลเลยแม้สักรายเดียว ซึ่งหลังจากรายชื่อของทีมประกาศออกมา แฟนๆ ของปืนใหญ่ต่างก็ไม่พอใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะหลังจากเห็นผู้เล่นของบาเลนเซียติดเข้าไปถึง 4 คน และ 3 จาก 4 นั้นเป็นกองหลัง โดยมีแฟนบอลคนนึงตั้งข้อสังเกตว่า ขนาด สลาเวีย ปราก ยังติดทีมตั้ง 2 คนแม้ว่าจะแพ้ทั้งสองนัดในรอบน็อคเอาท์ให้กับเชลซี และมีคนนึงถึงกับบอกว่า "ตลกสิ้นดี"

           "ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า ไม่มีผู้เล่นอาร์เซนอล? นี่คงเป็นเรื่องล้อเล่นแน่ๆ! พวกเขาเก็บคลีนชีทนอกบ้านแต่ก็ยังไม่มีกองหลังอาร์เซนอลติดในทีม...น่าอดสูเสียจริงๆ"

           "ตลกสิ้นดี ไม่มีผู้เล่นอาร์เซนอล"

           "มีนักเตะสลาเวีย ปราก 2 คนที่แพ้ทั้งสองเลก ไม่มีผู้เล่นอาร์เซนอลที่รักษาคลีนชีทติดต่อกันกับทีมที่ดีที่สุดในการแข่งขัน"

           "ผู้เล่นอาร์เซนอลไปไหนล่ะ? ไม่มีลากาแซ็ตต์? เป็นทวีตที่ตลกสิ้นดี"

            "คุณไม่สามารถมีทีมประจำสัปดาห์ได้โดยที่ไม่มีผู้เล่นอาร์เซนอลรายใดเลย อาร์เซนอลมีโปรแกรมที่หนักสุดแต่ก็เอาชนะมาได้อย่างมั่นใจ"

            ประตูของอเล็กซองดร์ ลากาแซ็ตต์ ที่ยิงนาโปลีทำให้พวกเขาชนะไปด้วยผลรวม 3-0 หลังจากเอาชนะมาก่อน 2-0 ที่บ้านเมื่อสัปดาห์ก่อน และทีมของเอเมรี่ก็โชว์ความแข็งแกร่งในแนวรับได้ดีขึ้นอีกระดับในการรับมือกับแนวรุกที่ยอดเยี่ยมของนาโปลี และแม้ว่าจะมีเปอร์เซ็นต์การครองบอลแค่ 30% แต่ก็สามารถหยุดยั้งการบุกของเจ้าถิ่นได้ พวกเขายิงไปแค่ 7 เทียบกับนาโปลีที่ยิง 20 แต่ประตูของลากาแซ็ตต์ในครึ่งแรกก็คือความแตกต่างระหว่างสองทีม