ทีมนักเทนนิสเยาวชนหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี หวดได้สะใจกองเชียร์ หลังช่วยกันเฉือนเอาชนะ ทีมจีน ได้ 2-1 คู่ ทำให้ผ่านเข้าไปเล่นรอบชิงชนะเลิศกับ “ไต้หวัน” ที่ตัดเชือกชนะ “เกาหลี” มาได้ 2-0 คู่ ในศึกเทนนิสจูเนียร์ เฟดคัพ 2019

การแข่งขันเทนนิสเยาวชนชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รายการ "จูเนียร์ เฟดคัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์ 2019" รอบคัดเลือกรอบสุดท้ายของโซนเอเชีย/โอเชียเนีย ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 19 เม.ย. ในรอบรองชนะเลิศ ทีมนักหวดเยาวชนหญิงทีมชาติไทย ทีมวางอันดับ 2 ของรายการ พบกับ ทีมชาติจีน ทีมวางอันดับ 8 ของรายการ คู่แรก ในการเล่นระหว่างเดี่ยวมือ 2 “เบลล์” ธมนพรรณ จงเลิศตระกูล สุดต้านความแข็งแกร่ง ปราชัยให้แก่ หนง ซินอี้ 0-2 เซต ด้วยสกอร์ 2-6 และ 5-7 ทำให้ ทีมจีน ขึ้นนำ 1-0 คู่ ทว่า ในประเภทเดี่ยว มือ 1 "แพ็ตตี้" พิมพ์รดา จัตวาพรวนิช ออกมาหวดได้ตามฟอร์มของตัวเอง จนเอาชนะ เทียน ฟั่งหราน ได้ 2 เซตรวด 6-2 และ 6-2 ทำให้ ทีมไทยไล่ตีเสมอทีมจีนเป็น 1-1 คู่

ส่วนประเภทคู่ ซึ่งเป็นแมทช์ชี้ชะตา ทีมไทย ส่ง พิมพ์รดา จัตวาพรวนิช และ "รวงข้าว" ลัลนา ธาราฤดี ลงสนามพบกับ หนง ซินอี้ และ จ้าง จิน ปรากฏว่า เซตแรก เล่นกันได้สูสี ต้องตัดสินด้วยไทเบรก และเป็นคู่ไทยที่แพ้ไป 6-7 ไทเบรก 8-10 ทว่าในเซตสอง สาวไทยผนึกกำลังสู้ใหม่ เอาชนะได้บ้าง 6-2 และเซตสามดวลซูเปอร์ไทเบรก เป็นคู่ไทยที่เอาชนะไป 10-6 ทำให้ คู่หวดสาวไทย คว้าชัยไป 2-1 เซต 6-7(8), 6-2 และซูเปอร์ไทเบรก 10-6 ส่งผลให้ ทีมไทยเฉือนเอาชนะทีมจีน ไป 2-1 คู่ ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับ ทีมไต้หวัน ที่ตัดเชือกชนะ ทีมเกาหลี ได้ 2-0 คู่
ทีมไทยนั้น เคยผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ "จูเนียร์ เฟดคัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์” มาแล้ว 2 ครั้ง เมื่อปี ค.ศ. 2016 และ 2017 ภายใต้การควบคุมทีมของ “กัปตันเอ็กซ์” นายพชรพล คำสมาน กัปตันทีมจูเนียร์เฟดคัพไทย และสองครั้งนั้นได้ตำแหน่งรองแชมป์มาครอง

“กัปตันเอ็กซ์” เปิดเผยว่า การเอาชนะจีนได้ครั้งนี้ต้องชื่นชมนักกีฬาทุกคน รวมถึงทีมงาน และนายภาณุพงศ์ จุลพันธ์ นักวิทยาศาสตร์การกีฬา ที่ทำหน้าที่กันได้อย่างดีเยี่ยม ถือเป็นผลงานยอดเยี่ยมที่สามารถฝ่าด่านผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้ ซึ่งพบกับ ทีมไต้หวัน ที่เคยพบกันมาแล้วในรอบแบ่งกลุ่มและไทยสามารถเอาชนะได้ มาถึงรอบชิงชนะเลิศก็จะวางแผนสู้กับไต้หวันอย่างเต็มที่ในทุกแมทช์ เพื่อทำผลงานให้ดีที่สุด 

ขณะที่ พิมพ์รดา จัตวาพรวนิช, ลัลนา ธาราฤดี และ ธมนพรรณ จงเลิศตระกูล สามนักหวดหญิงไทย กล่าวร่วมกันว่า ขอขอบคุณกองเชียร์ทุกคนที่ให้กำลังใจทีมเทนนิสไทยมาตลอด การพบกับ ไต้หวัน ในรอบชิงชนะเลิศ ก็จะพยายามสู้เต็มที่และทำให้ดีที่สุดอีกครั้ง