กุนซือเอสโคล่า ชี้ลูกทีมต้องใช้แรงเยอะ เป็นรองรูปร่าง ก่อนพ่าย เชนไน พร้อมห่วงเรื่องร่างกายนักกีฬาที่ต้องเล่นยาว 9 เซต จาก 2 เกม

นาวาอากาศโท มนต์ชัย สุภจิรกุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมเอสโคล่า เป็นห่วงลูกทีมก่อนที่จะลงเล่นในเกมนัดท้าย หลังจากต้องกรำศึกมา 9 เซต จาก 2 เกม  SMM วอลเลย์บอลสโมสรชาย ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2019 ที่ไต้หวัน

หนุ่มไทย พ่ายให้กับ เชนไน สปาร์ตันส์ จากอินเดีย 2-3 เซต ในเกมล่าสุด และเป็นการแพ้ 2 เกมติด มีแต้มติดตัว 1 คะแนน ก่อนลงเล่นนัดสุดท้าย

"วันนี้เด็กเราก็เต็มที่ เราเสียเปรียบเรื่องรูปร่าง และใช้แรงค่อนข้างเยอะ รวมทั้งเราเปลี่ยนผู้เล่นเยอะ วันนี้ได้ลงเล่นเกือบหมดทุกคน"

"เรากลับมาได้ในช่วงเซต 4 จากความสมดุลของเกมกลับมา และเล่นต่อในเซตห้า ซึ่งต้นเซตเราก็ยังเป็นต่อ เสียดายที่เราไปพลาดง่ายเองในบางจังหวะ เป็นจุดเปลี่ยนที่เราแพ้ในเกมนี้"

"น้อง ๆ ชุดนี้ฝีมือดี แต่ยังมีปัญหาในการยืนระยะยังไม่คงที่ ในแต่ละวัน แต่ละเซต เดี๋ยวคงไปปรับปรุงแก้ไข เกมระดับนี้ต้องยืนระยะให้ดีกว่านี้ครับ"

"เกมนัดสุดท้ายที่จะเจอกับ คาซัคสถาน เราก็สู้เต็มที่ ต้องวางแผนเล่นกับเขาให้ดี แต่ยังกังวัลเรื่องสภาพร่างกาย เพราะเราเล่นมา 4 เซตในเกมแรก และ 5 เซตในเกมล่าสุด ซึ่งเราเป็นรองคู่แข่งทุกทีมในกลุ่มนี้ ต้องใช้แรง ใช้พลังกำลังเยอะ ต้องพักผ่อนให้เต็มที่ก่อนเกมนัดต่อไปครับ"

เอสโคล่า ยังมีลุ้นเข้ารอบที่ 2 โดยต้องชนะในเกมนัดสุดท้ายที่จะพบกับ วีซี คัซโครม จากคาซัคสถาน ในวันที่ 20 เมษายน 2562 เวลา 15.00 น. ชมถ่ายทอดสดทาง แอพพลิเคชัน True ID และ SMMTV