ไทยลีก ยืนยันเจตนารมณ์ งดแฟนบอลทีมเยือนเข้าชมเกมไทยลีก เมืองทอง - ท่าเรือ

ตามที่สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และ สโมสรการท่าเรือ เอฟซี ได้ส่งหนังสือแจ้งเจตนารมณ์ และแสดงความจำนงในการงดมิให้แฟนบอลทีมเยือนของทั้งสองสโมสรเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลรายการไทยลีก1 คู่ระหว่างสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบกับ สโมสรการท่าเรือ เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 20 เมษายน 2562 เวลา 20.00 น. ณ สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม และในวันอาทิตย์ ที่ 11 สิงหาคม 2562 เวลา 18.00 น. ณ สนามแพท สเตเดี้ยม เพื่อความปลอดภัยของกองเชียร์ทั้งสองสโมสร 


ในการนี้บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้รับทราบแนวทางในการดำเนินการจัดการแข่งขันในฐานะทีมเหย้าของสโมสรของท่านแล้ว โดยขอให้สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และสโมสรการท่าเรือ เอฟซี เตรียมความพร้อมด้านมาตรการการรักษาความปลอดภัย และปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับว่าด้วยการจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลลีกอาชีพ รายการ “ไทยลีก 1” อย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น และเป็นไปตามมาตรฐานของการจัดการแข่งขันต่อไป

เบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการคลับ ไลเซนซิง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และรองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุมการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด กล่าวว่า “ในส่วนของนัดที่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบกับ การท่าเรือ เอฟซี นั้น เราได้รับการร้องขอจากทั้ง 2 สโมสโมสร ว่าแฟนบอลของทั้ง 2 ทีม จะไม่ไปเยือนสนามของกันและกัน ในรายการแข่งขันฤดูกาลนี้ ซึ่งทางไทยลีกก็รับทราบวัตถุประสงค์ดังกล่าว โดยทั้ง 2 สโมสรต่างก็ทราบพฤติกรรมของแฟนบอลดี จึงได้มีข้อตกลงร่วมกันระหว่างทั้ง 2 ทีม”