นับถอยหลังอีกไม่กี่วันข้างหน้า ศึกดวลกำปั้นที่แฟนมวยชาวไทยและต่างชาติให้ความสนใจ ใกล้ที่จะได้ขึ้นสังเวียนกันแล้ว ระหว่าง "แหลม" ศรีสะเกษ และ เอสตราดา เรามาดูเหล่ากูรูมวยโลกว่าพวกเขามองไฟต์นี้อย่างไรบ้าง?

          "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์ขวัญใจชาวไทย เตรียมป้องกันแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ ของ สภามวยโลก (WBC) กับคู่ปรับเก่า ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา ยอดนักชกชาวเม็กซิกัน ที่สังเวียนเดอะฟอรั่ม ลอสแอนเจลีส ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันศุกร์ที่ 26 เม.ย. 2562 (ตรงกับเช้าวันเสาร์ที่ 27 เม.ย. ตามเวลาประเทศไทย) โดยช่องเวิร์คพอยท์จะทำการถ่ายทอดสดกลับมาที่เมืองไทย มาดูเหล่ากูรูมวยโลก ว่ามองคู่นี้ว่าจะออกหน้าไหน


พี่ใหญ่นิพล (แฟนมวยพันธุ์แท้เบอร์ 1)
          ไม่ง่ายแน่นอนครับสำหรับไฟต์นี้ของ แหลม ศรีสะเกษ ถึงแม้จะได้ข่าวว่าซ้อมหนักและนานกว่าทุกๆ ครั้งที่ผ่านมาก็ตาม เพราะ ยังรู้สึกหวั่นวิตกเรื่องความเร็วของ เจ้าเอสตราด้า เหลือเกิน กลัวว่าเราจะโดนดักชกเอาจนทำอะไรไม่ถูกหาก แหลม ไล่ไม่จนมีสิทธ์ออกทะเลได้เลยแต่ถ้า เจ้าเอสตราด้า โดนหมัด เจ้าแหลม เราอัดหนักๆ จนหนีไม่ออก ลิเกเก็บฉากได้เลยเช่นกัน ยังไงก็ยังเชียร์ให้นักมวยไทยเราชนะครับ ไม่ว่าจะน๊อกหรือคะแนนก็ตาม โชคดีมีชัยนะครับ แหลมศรีสะเกษแห่งไทยแลนด์

 

กุ้ยช่ายซ้ายตรง (ผู้สื่อข่าว FM96)
          มวยแก้มือ พี่แหลม ศรีสะเกษ เคยทำได้มาแล้ว 1 ครั้งกับการถล่ม โรมัน กอนซาเลซ หลับคาหมัด ครั้งนี้ถือว่าหนักเอาการเพราะเราได้เห็นความสามารถของ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า มาแล้ว ซึ่ง เอสตราด้า เป็นมวยที่ทั้งเร็ว ทั้งหนัก และฟิตมากๆ คิดว่าไฟต์นี้ จะออกมาดราม่าเหมือนภาคแรกแน่นอน ความเห็นส่วนตัวเชื่อว่า ถ้า ศรีสะเกษ ชกเหมือนไฟต์กับ อีราน ดีแอส แชมป์ต้องกระเด็นแน่ แต่ถ้าช่วงที่ผ่านมาฟิตจนถึงขีดสุด ศรีสะเกษ จะบดชนะคะแนนไปในที่สุด

 

โจ น้ำตาลทราย (แอดมินเพจมวยสากลอาชีพ)
         "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกชาวไทย ผู้มีหมัดซ้าย ที่สามารถ ชนะน็อคได้ทุกคนในพิกัดซูเปอร์ฟลายเวต ถ้าโดนไปเต็มๆ จะเจอกับคู่ปรับเก่า ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า นักชกเม็กซิโก ที่แผ่นดินอเมริกาอีกครั้ง หลังจากที่เจ้าแหลมเคยเบียดชนะคะแนน มาแล้วในการเจอกันครั้งแรก เอสตราด้า เป็นมวยที่มีเบสิค และ เทคนิคดี คนหนึ่ง แต่ไม่ใช่มวยหมัด หนัก แต่จะมีหมัดเคาเตอร์ที่อันตราย และเป็นมวยที่ต่อยไม่หยุดต่อยสะสมคะแนนไปเรื่อย พูดถึงนักมวยทั้งสองถือเป็นนักสู้ที่มีรูปแบบการต่อสู้ที่แตกต่างกัน  ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เป็นมวยเดินบุก ถอยหลังไม่เป็น มีหมัดขวาและซ้ายที่ทรงพลัง แต่จุดอ่อนคือการป้องกันตัว แต่ก็มีธาตุทรหดมาทดแทน  ส่วน เอสตราด้า เป็นมวยเบสิค จะคอย ใช้หมัดเคาเตอร์ คอยสวนเจ้าแหลม และจะไม่ปะทะ กับเจ้าแหลมแน่นอน แต่ จะสามารถต้านทานพลังกำปั้นของแชมป์โลกชาวไทยได้นานแค่ไหนอยู่ที่กำลังขาเอสตราด้าเท่านั้นว่าจะหนีได้นานแค่ไหน เกมส์การชกอาจจะต้องยืดเยื้อจนครบ12ยกอีกครั้ง และต้องตัดสินกันด้วยคะแนนอีกครั้ง
ฟันธง ศรีสะเกษ ชนะคะแนน เอกฉันท์


บอม โกเด้นบอย (แชมป์แฟนพันธุ์แท้โลกกำปั้น)
          ศึกใหญ่รับไตรมาส 2 คงไม่มีมวยคู่ไหนที่จะยิ่งใหญ่เท่าแหลม - เอสตราด้า ภาค 2 อีกแล้ว หลังจากพ่ายแหลมไปอย่างสูสี เอสตราด้ากลับไปทำฟอร์มชนะมา 2 ไฟท์กับมวยพื้นๆ ส่วนแหลมกลับมาอุ่น 1 ป้อง 1 แม้ในไฟท์ป้องกันกับอิราน ดิอาซ แหลมอาจจะโชว์ฟอร์มไม่สะใจแฟนมวย แต่ในไฟท์นี้ ความมุ่งมั่น ความห้าวของแหลมนั้น มีมากจริงๆ แม้เอสตราด้าจะออกข่าวมาตลอดว่าฟิตซ้อมมาดี แถมโชว์เบ้งกล้ามทุกวัน เกมการชกคู่นี้ เชื่อว่า แหลมเปิดฉากบุกตะลุยแน่นอน แม้เอสตราด้าจะแข็งแกร่งแค่ไหน หากโดนลูกตื๊อ ลูกหนักของแหลมลดไปเรื่อยๆ มียวบยาบให้เห็นแน่นอน และท้ายสุด แหลมจะสร้างประวัติศาสตร์คว้าชัยในแผ่นดินลุงแซม 4 ครั้ง ด้วยคะแนน อาจคู่คี่เหมือนเดิม แต่เอกฉันท์ครับ (ส่วนตัวเชื่อว่า คู่นี้น่าจะมีมหากาพย์ไตรภาค) แน่นอน คอนเฟิร์มจร้า... แอร่....!!!!!

 

อ๊อดเคโอ (ผู้สื่อข่าว SMM)
          เป็นงานช้างของแหลมอีกครั้งในชีวิตการชกมวย หนก่อนเราชนะได้แบบฉิวเฉียด ครบ12ยก ชูไหนก็ได้ ครั้งนี้มีการเตรียมตัวที่ดีเยี่ยมด้วยกันทั้งสอง่าย แพ้ชนะวัดกันปลายๆเหมือนเดิม จริงๆมองว่าผล 50/50 แต่ด้วยความเป็นคนไทย ก็ลุ้นให้แชมป์อยู่ที่เดิม ยังเชื่อว่าศรีสะเกษจะป้องกันแชมป์ไว้ได้แบบหืดจับอีกครั้ง แต่ไม่มีม้วนเดียวจบแน่นอน