คอนไซเซา เทรนเนอร์ ปอร์โต้ กล่าวก่อนเกมฟัด ลิเวอร์พูล คืนนี้ โดยระบุว่าทีมชุดปัจจุบันของ คล็อปป์ คือทีมที่น่าจะสมบูรณ์แบบที่สุดแล้วในยุคนี้ เผลอๆ จะเป็นอันดับ 1 เลยด้วยซ้ำ

แซร์โจ้ คอนไซเซา กุนซือหนุ่มของ เอฟซี ปอร์โต้ ทีมชั้นนำแห่งศึก ลีกา ซาเกรส โปรตุเกส เอ่ยปากซูฮกว่า ลิเวอร์พูล ของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ชุดนี้ คือทีมที่สมบูรณ์แบบที่สุดทีมหนึ่งของโลกลูกหนัง และบางทีอาจจะคือทีมที่เข้าฝักที่สุดแล้วในยุคปัจจุบัน

คอนไซเซา ที่มีคิวจะพา ปอร์โต้ ฟาดแข้งกับ “หงส์แดง” ในนัดตัดสิน ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย คืนวันนี้ กล่าวว่า “ผมชอบวิธีการที่ ลิเวอร์พูล เล่น บางครั้งพวกเขาคือทีมที่เก่งที่สุดในโลก ตอนนี้เราตกเป็นรอง 2 ประตู และต้องเจอกับคู่แข่งที่แข็งแกร่งมากทีมหนึ่ง และพร้อมจะลงโทษคุณด้วยเกมโต้กลับที่รวดเร็วตลอดเวลา”

“เราจำเป็นต้องปรับรูปแบบการเล่นเกมรับ และจะต้องมีสมาธิ 100 เปอร์เซ็นต์ พร้อมๆ ไปกับการจับตาดูการเคลื่อนไหวของคู่แข่งเราตลอดเวลา การวิเคราะห์ ลิเวอร์พูล มันไม่ใช่เรื่องยาก แต่การนำเอาวิธีการมาปรับใช้จริงนี่สิ! เพราะพวกเขาเป็นทีมที่มีคุณภาพในผู้เล่นรายตัวด้วยเช่นกัน” คอนไซเซา ร่ายยาว