แชแม้ เรียก “คนตัวลาย” เฉลิมพล เจเอ็มยิมส์ อดีตแชมป์ ABF รุ่นเวลเตอร์เวท ช่วยลงนวม ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง เพื่อเสริมความแข็งแกร่งในการชกป้องกันแชมป์ WBA Asia South กับคู่ปรับเก่าจากแทนซาเนีย รอมาดานี่ ซาอุรี่ ในศึกยอดมวยโลก WBA เอเชีย วันพฤหัสบดีที่ 25

              ความเคลื่อนไหว ศึกยอดมวยโลก WBA Asia วันพฤหัสบดีที่ 25 เม.ย.นี้ จัดโดยบริษัท แกแลคซี่ บ๊อกซิ่งโปรโมชั่น จำกัด โดยก่อนหน้านี้แว่วมาว่ากการชกจะมีขึ้นที่จังหวัดนครพนม ทว่าล่าสุด ‘แชแม้' นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ โปรโมเตอร์ผู้จัดการแข่งขันได้ออกมายืนยันว่าการชกจะมีขึ้นที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี คู่เอกนำรายการเป็นการป้องกันแชมป์ WBA Asia South รุ่น ซุปเปอร์เวลเตอร์เวท 154 ปอนด์ ของ ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง กับ รามาดานี่ ซาอุรี่ นักชกจากแทนซาเนีย


               โปรโมเตอร์นัยน์ตาชวนฝัน ได้เผยว่า ตนได้เรียก คนตัวลาย เฉลิมพล สิงห์วังชา มวยรุ่นยักษ์อดีตแชมป์สหพันธ์มวยแห่งเอเชีย ที่มีรายการชกวันที่ 20 เม.ย.นี้ มาช่วยลงนมให้กับ ถิรชัย เพื่อเป็นการเสริมความแกร่ง โดยสภาพร่างกายล่าสุดนั้นเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว ตนมั่นใจว่า การเจอกับนักชกจากแทนซาเนียครั้งนี้ ถิรชัย จะมีพัฒนาการที่ดีให้เห็นแน่นอน 
 
             สำหรับศึกยอดมวยโลก WBA  Asia ที่จะทำการชกมวยวันที่ 25 เม.ย.นี้ ทางบริษัท แกแลคซี่ บ๊อกซิ่งโปรโมชั่น จะทำการตรวจร่างกายและชั่งน้ำหนักนักชกในรายการอย่างเป็นทางการวันพุธที่ 24 เม.ย.นี้ ณ โรงพยาบาลวิชัยเวชอินเตอร์เนชั่นแนล หนองแขม กรุงเทพฯ เริ่มเวลา 13:00 น.