ยุน จอง ฮวาน กุนซือป้ายแดงของ “​กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้รับข่าวร้ายก่อนเกมเปิดบ้านรับมือจ่าฝูง การท่าเรือ เอฟซี สุดสัปดาห์นี้ เมื่อบรรดาแข้งพาเหรดเจ็บกันรวมกว่า 9 ราย

ความเคลื่อนไหวของ "​กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทองฯ ในการเตรียมสู้ศึกไทยลีก 1 นัดที่ 8 ของฤดูกาลหลังมีการตั้ง ยุน จอง ฮวาน โค้ชชาวเกาหลีใต้คุมทัพ ล่าสุด หลังปล่อยนักเตะและทีมงานพักในช่วงสงกรานต์ ก็ได้เรียกทุกคนกลับรวมพลฝึกซ้อมอีกครั้งที่แคมป์ เอสซีจี ท่าหลวง จ.สระบุรี เพื่อเตรียมตัวสำหรับเกมการแข่งขันไทยลีก 1 นัดต่อไปที่จะเปิดรัง เอสซีจี สเตเดี้ยม รับศึกหนักกับจ่าฝูง การท่าเรือ เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 20 เม.ย. 62 เวลา 20.00 น.

ทั้งนี้ ในการเดินทางมาเข้าแค้มป์ เอสซีจี ท่าหลวง ทางกุนซือป้ายแดง "กิเลนผยอง" ต้องพบเรื่องปวดหัวเมื่อมีลิสต์นักเตะเจ็บหลายราย เฉพาะอย่างยิ่งในแดนหน้ารวมทั้งหมดแล้วกว่า  9  รายด้วยกัน โดยนักเตะที่ยังมีอาการบาดเจ็บเล่นงานทั้ง 7 รายได้แก่ ปรเมศย์ อาจวิไล, กรวิชญ์ ทะสา, ฤทธิพร หวานชื่น ส่วนในแนวรับ  3 รายที่ยังเจ็บอยู่ได้แก่ โอ บัน ซอค, อี โฮ​, วัฒนา พลายนุ่ม ส่วนแดนกลาง ชาริล ชัปปุยส์ ก็มีปัญหาเดี้ยงเช่นกัน

ขณะดียวกัน  2 แข้งแดนหน้าตัวหลักอย่าง ธีรศิลป์ แดงดา กับ อดิศักดิ์ ไกรษร ก็ยังมีสภาพร่างกายที่ยังไม่ฟิตเต็มร้อย เนื่องจากเพิ่งจะฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บ ทำให้ทาง ยุน จอง ฮวาน ที่เตรียมประเดิมงานทางการนัดแรก ต้องปวดหัวจากความไม่พร้อมของนักเตะที่พาเหรดเจ็บเกมนี้  ซึ่งโค้ชพลังโสม ได้เปิดใจสั้นๆ หลังซ้อมเสร็จว่า “​เกมนี้มีความสำคัญอย่างมาก แม้ว่าเราจะมีปัญหาเรื่องตัวผู้เล่น แต่ก็จะทำงานหนักร่วมกับทุกคนและจะพยายามเก็บแต้มในนัดนี้ให้ได้ อยากให้แฟนบอลทุกคนมาร่วมเป็นกำลังใจให้กับนักเตะด้วย”​

ขณะเดียวกัน หลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อมประจำวัน บรรดาทัพนักเตะและเจ้าหน้าที่ของทีม เอสซีจี เมืองทองฯ ก็ได้มีกิจกรรมการรดน้ำดำหัวพร้อมขอพรกับทางผู้บริหาร และผู้ใหญ่ของสโมสร เนื่องในเทศกาลวันสงกรานต์หรือวันปีใหม่ไทยอีกด้วย

ภาพ : Muangthong United FC.