ผู้ตัดสินฟีฟ่าชาวเอธิโอเปีย ถึงกับมีน้ำตาหลังจากได้เห็นภาพสยองคาสนามระหว่างเกมการแข่งขันฟุตบอลสโมสรทวีปแอฟริกาเมื่อวันเสาร์ที่ 13 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา

             ผู้ตัดสินฟีฟ่าอย่าง บัมลัก เทสซีม่า ชาวเอธิโอเปีย ถึงกับบ่อน้ำตาแตกหลังจากได้เห็นอาการบาดเจ็บสุดสยองระหว่างการแข่งขันการแข่งขัน ซีเอเอฟ แชมเปี้ยนส์ ลีก (การแข่งขันฟุตบอลระหว่างสโมสรต่างๆ ภายในทวีปแอฟริกา) ให้กับทีม โฮโรย่า โดยผู้ตัดสินที่มีอาการเป็นกังวลสุดๆ ถึงกับร้องไห้ออกมาทันทีที่ได้เห็นกระดูกขาของผู้รักษาประตูชาวเซเนกัลหักต่อหน้าต่อตา 

           คาดิม เอ็นดิเย ผู้รักษาประตูทีมชาติเซเนกัล ได้รับบาดเจ็บกระดูกขาหักสองท่อนในการแข่งขันกับทีมวีแดด คาซาบลานก้า เมื่อวันเสาร์ที่ 13 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา และ เทสซีม่า ต้องเข้าไปปลอบขวัญนายทวารวัย 34 ปี ในระหว่างที่ได้รับการปฐมพยาบาลในสนาม โดย เอ็นดิเย ปะทะกับเพื่อนร่วมทีมอย่าง บูบาการ์ ซามาสเซคู และนั่นทำให้เขาต้องถูกหามออกจากสนามเพื่อนำตัวไปเข้ารับการผ่าตัดต่อไป โดยมีแถลงการณ์จากสโมสรออกมาว่า เขาจะยังคงพักอยู่ที่โรงพยาบาล Cheick Zaidi University ประเทศเซเนกัลต่อไปในช่วงพักฟื้นแต่ไม่ได้แจ้งว่าจะยาวนานขนาดไหนและเขาจะกลับมาลงสนามได้อีกครั้งเมื่อไหร่

           ทางด้าน เทสซีม่า นั้นเป็นผู้ตัดสินของฟีฟ่ามาตั้งแต่ปี 2009 และเคยลงทำหน้าที่ตัดสินศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบคัดเลือก เขาเริ่มต้นเส้นทางเชิ้ตดำเมื่อปี 2003 และรับหน้าที่ตัดสินเกมฟุตบอลชิงแชมป์ทวีปแอฟริกากลางและตะวันออกรอบชิงชนะเลิศเมื่อปี 2010 และตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมาก็ได้ทำหน้าที่อย่างต่อเนื่องในการแข่งขันฟุตบอลนานาชาติของทวีปแอฟริกา ไม่ว่าจะเป็น ศึกแอฟริกาคัพออฟเนชันส์ และ ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก เขายังเป็นนักวิจัยทางการแพทย์, ผู้ประสานงานทางคลินิก และจบการศึกษามาจาก Addis Abeba University สาขาสังคมวิทยา