เป็นอีกครั้งที่สาวก 'สิงโตน้ำเงินคราม' ต้องหงุดหงิดกับการตัดสินใจของ เมาริซิโอ ซาร์รี่ ที่ตัดสินใจใช้งานนักเตะรายนี้ แต่ไม่สามารถช่วยอะไรทีมได้เลยในนัดที่เชลซีบุกไปพ่ายลิเวอร์พูล 2-0 ในศึกพรีเมียร์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 14 เมษายน 2562)

           แฟนบอล 'สิงโตน้ำเงินคราม' เชลซี พากันออกมาระเบิดอารมณ์ต่อฟอร์มการเล่นอันย่ำแย่ของ กอนซาโล่ อิกวาอิน ทางโลกออนไลน์ หลังลงมาเป็นสำรองช่วยทีมในนัดที่บุกไปพ่ายลิเวอร์พูล 2-0 เมื่อคืนที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 14 เมษายน 2562) โดยมีไม่น้อยที่ตั้งคำถามไปถึงการตัดสินใจของ เมาริซิโอ ซาร์รี่ ที่ปล่อยให้ โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ ต้องอยู่บนม้านั่งสำรอง

           ความพ่ายแพ้ของ เชลซี เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาทำให้การติดท็อปโฟร์ของพวกเขายังคงไม่แน่นอนต่อไป และการส่ง อิกวาอิน ลงมาในสนามทำให้แฟนๆ เชลซีที่เดินทางไกลมาชมเกมที่แอนฟิลด์ต้องออกอาการตื่นตระหนกเป็นอย่างมาก โดยเกมนี้ทั้งเขาและชิรูด์ต่างก็เป็นตัวสำรองด้วยกันทั้งคู่เพราะกุนซือชาวอิตาเลียนเลือกเอแด็น อาซาร์ ให้ลงสนามมาในฐานะ false nineหรือกองหน้าเทียม ก่อนที่ในที่สุดซาร์รี่จะเปลี่ยนเอา 'อิกวาอิน' ลงมาเล่นแทน คัลลั่ม ฮัดสัน-โอดอย ในนาทีที่ 55 แต่ดาวยิงฟ้าขาวกลับมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการหาโอกาสผลิตสกอร์ มีการจ่ายบอลที่ผิดพลาดและวิ่งไปเจอทางตัน เลยมีเสียงวิจารณ์หนาหูจากแฟนบอล 'สิงโตน้ำเงินคราม' ทางโลกออนไลน์ รวมไปถึงการตั้งคำถามว่า ทำไมชิรูด์ที่ฟอร์มกำลังเข้าฝักถึงถูกปล่อยให้นั่งจับเจ่าอยู่บนม้านั่งสำรอง

            "ถ้าอิกวาอินคือคำตอบ แล้วอะไรคือคำถาม?"    

            "พนันกันมั้ยว่า มิลานก็ยังคงแทบไม่อยากเชื่อว่าเชลซีเอาอิกวาอินไปจากเขา"

            "และฉันก็มั่นใจว่า ชิรูด์เองก็แทบไม่เชื่อว่าเขาไม่ได้ออกสตาร์ทกับเชลซีในเกมที่สำคัญขนาดนี้"

            "แม้ว่าเราจะเจอแบนห้ามซื้อนักเตะ แต่ฉันก็ไม่แน่ใจว่าฉันจะสามารถทนกับการที่กอนซาโล่ อิกวาอิน จะอยู่ไปอีกฤดูกาล"

           "อิกวาอินไม่มีราคา ชิรูด์ควรได้ออกสตาร์ทและเขาควรจะลงมาแทน"

           “ชิรูด์ ไม่ได้ลงสนามและเข้ามาปรบมือให้แฟนๆ เขารู้ว่าเขาควรลงมา"