บ้านคุณแม่ เอฟซี เตรียมนำหลักฐานชี้แจงความจริงหลังสงกรานต์ กรณี จิรศักดิ์ บุญแดงน้อย โดนแบน 10 นัด และปรับเงินกว่า 39,998 บาท โดยมีหลักฐานเป็นวิดีโอนำมาแย้งการตัดสินของคณะกรรมการพิจารณาวินัย ว่านักเตะของตัวเองไม่ได้กระทำอย่างที่โดนพิจารณาแต่อย่างใด

หลังจาก จิรศักดิ์ บุญแดงน้อย นักเตะของทีมบ้านคุณแม่ เอฟซี ถูกคณะกรรมการพิจารณาวินัยฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ลงโทษแบนห้ามแข่งขัน 10 นัด ปรับเงิน 39,998 บาท จากเกมเปิดบ้านพ่ายทรู แบงค็อก บี 1-2 ในศึกไทยลีก 4 เมื่อวันที่ 6 เม.ย. ที่ผ่านมา 

โดยรายงานจากผู้ควบคุมการแข่งขัน เผยว่าหลังจบการแข่งขัน ในขณะที่ผู้ตัดสินกำลังเดินออกจากสนามไปยังห้องของผู้ตัดสิน ได้มีผู้เล่นหมายเลข 5 นายจิรศักดิ์ บุญแดงน้อย สโมสรบ้านคุณแม่ เอฟซี เดินผ่านมาด้านหลังของผู้ตัดสินจากฝั่งม้านั่งของทีมเยือน และใช้คำพูดต่อว่าผู้ตัดสินด้วยถ้อยคำหยาบคายพร้อมกับได้ใช้มือมาบีบต้นคอของผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1 และได้ผลักไปข้างหน้า 

จากนั้นได้เดินไปยังผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2 และได้กระทำในลักษณะเดียวกันกับที่ทำกับผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1 ในช่วงการแข่งขันผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2 พบว่า ผู้เล่นหมายเลข 5 นายจิรศักดิ์ บุญแดงน้อย สโมสรบ้านคุณแม่ เอฟซี ได้พูดจาลักษณะข่มขู่ผู้ตัดสิน และหลังจบการแข่งขันมาผลักด้านหลังผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2

ล่าสุด มีรายงานข่าวจากสโมสรบ้านคุณแม่ เอฟซี ว่า เตรียมนำข้อเท็จจริงมาชี้แจงความจริงให้รับทราบ เนื่องจากทางสโมสรมีวิดีโอที่แสดงให้เห็นว่าทางนักเตะไม่ได้กระทำอย่างที่เป็นข่าวจากการรายงานของผู้ตัดสินทั้งหมด โดยจะมีการชี้แจงข้อเท็จจริงหลังวันสงกรานต์

สำหรับ จิระศักดิ์ บุญแดงน้อย เคยสร้างวีรกรรมกับผู้ตัดสินมาก่อนแล้ว โดยย้อนไป เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2558 สมัยที่ค้าแข้งกับ ขอนแก่น เอฟซี ในช่วงท้ายเกมดิวิชั่น 2 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นัดดาร์บี้แมตช์กับ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ซึ่งครั้งนั้นโดนลงโทษแบนตลอดชีวิต หลังไปผลัก กิติกร ภูปรางค์ ผู้ตัดสินจนล้มลง เพราะไม่พอใจที่โดนใบแดง ก่อนที่สุดท้ายจะโดนแบนเพียง 8 เดือน แล้วอุทธรณ์สำเร็จ