โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ปีกตัวจี๊ดของลิเวอร์พูล ออกมาอธิบายถึงที่มาของท่าดีใจท่าใหม่ของเขา หลังช่วยทำประตูให้หงส์แดงเอาชนะเชลซี 2-0 ในศึกพรีเมียร์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 14 เมษายน 2562)

          โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ กลายเป็นแมน ออฟ เดอะ แมทช์ หลังซัดประตูสุดสวยช่วยให้ลิเวอร์พูล เอาชนะ เชลซี 2-0 ในศึกพรีเมียร์ ลีก เมื่อคืนที่่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 14 เมษายน 2562) ที่สนามแอนฟิลด์ โดยดาวยิปต์รับบอลจากเวอร์จิล ฟานไดจ์ค ก่อนเลี้ยงตัดจากริมเส้นฝั่งขวาก่อนจะตัดเข้าใน และตะบันเต็มข้อบอลพุ่งแหวกอากาศผ่านมือ เกป้า อาร์ริซาบาลาก้า นายทวารค่าตัวแพงระยับ เข้าไปซุกก้นตาข่ายอย่างน่าเหลือเชื่อ

          ทันทีที่ลูกตุงตาข่าย สนามแอนฟิลด์ก็สะเทือน แต่ซาลาห์เลือกที่จะฉลองในสไตล์ที่ไม่เคยเห็นเจ้าตัวทำมาก่อน ด้วยการไปโพสท่ายืนขาเดียว และทำท่าพนมมือ (นมัสเต) ต่อหน้าแฟนๆ ก่อนที่จะถูกเพื่อนร่วมทีมเข้ามารุมล้อมแสดงความยินดี ซึ่งพอเจมี่ เร้ดแนปป์ อดีตแข้งดังของลิเวอร์พูลถามถึงท่าดีใจทาง Sky Sports หลังเกมเจ้าตัวก็ตอบติดตลกว่า "ผมคือโยคะแมน!" "ไม่ทราบเหมือนกันครับ จู่ๆ มันก็แว้บเข้ามาในหัวให้ผมทำแบบนี้ ผมทำท่าโยคะครับ"

          ซาลาห์ยกย่องบทบาทของจอร์แดน เฮนเดอร์สันที่มีต่อประตูของเขากับการวิ่งประคองด้านข้างทำให้เขามีพื้นที่ที่จะตัดเข้าไปด้านใน แต่ก็ยอมรับว่ามีโชคเข้ามาเกี่ยวข้องในลูกยิงด้วยเท้าซ้ายสุดที่ซัดผ่านมือเกป้าเข้าไปตุงตาข่าย "ผมวิ่งเข้าไปด้านใน ปกติแล้วผมจะยิงด้วยเท้าของผมแต่เป็นด้านใน" "แต่ลูกนี้ผมเพิ่งตัดสินใจตอนนั้นเพราะมันไกล ลูกมันแกว่งอย่างมีพลัง" "ผมโชคดีเล็กน้อยที่ลูกเข้าไปตุงตาข่ายแบบนั้น!" "ผมคิดว่าแบ็คขวาหรือไม่ก็ผู้เล่นหมายเลข 8 จะต้องเคลื่อนที่และก็เป็นแบบนั้น ดังนั้นแบ็คซ้ายอีกด้านก็เลยไม่รู้ว่าพวกเขาจะไปตรงไหน" "เฮนโด้ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมเพื่อช่วยผมให้เล่นง่ายขึ้น ดังนั้นเขาจึงมีส่วนในประตูนั้นอย่างแน่นอน" "นี่ยังเป็นส่วนนึงของงานของเราในสนามซ้อมผมคิดว่าผลออกมาดีมากเลย"