“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทย วัย 20 ปี หมายเลข 35 ในโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ “เอ.พี.ฮอนด้า” พร้อมลงล่าแต้มศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนาม 3 ในรายการ กรังด์ปรีซ์ ออฟ ดิ อเมริกาส์ ในวันที่ 14 เม.ย.นี้

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนาม 3 ที่เซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกาส์ ในรายการ กรังด์ปรีซ์ ออฟ ดิ อเมริกาส์ ระหว่างวันที่ 13-14 เม.ย.นี้ โดยมีนักบิดไทยหนึ่งเดียวอย่าง “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา เจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลเป็นปีแรก ภายใต้โครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า ในการผลักดันนักบิดไทยไปสู่โมโตจีพีให้ได้ภายในปี 2025

ก่อนหน้านี้ในสนาม 2 ที่ประเทศอาร์เจนตินา สมเกียรติ สร้างผลงานยอดเยี่ยมบิดแซง 9 คันรวดขึ้นไปจบท็อปเท็นแรกในอาชีพการเป็นนักบิดในศึก โมโตทู หลังเข้าป้ายเป็นอันดับที่ 10 เก็บ 6 แต้มแรกในฤดูกาล 2019 มาครองได้สำเร็จ ล่าสุด “คิงคองก้อง” ก็ได้เดินทางถึงรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยเพื่อเตรียมความพร้อมที่จะลงแข่งในสนาม 3 

สมเกียรติ เปิดเผยว่า  “หลังจากสนาม 2 ผมเก็บแต้มในการแข่งขันโมโต ทู​ ได้ ทำให้ผมมีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้นในการแข่งขันสนามต่อๆ ไป ขณะที่การปรับตัวเข้ากับรถก็ดีขึ้นมากกว่าเดิม สำหรับสนาม เซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกาส์ เป็นสนามที่ค่อนข้างยาก ซึ่งในตอนลงฝึกซ้อมจะต้องจดจำเส้นทางและโค้งต่างๆ เอาไว้ให้แม่น โดยเฉพาะโค้งที่มีอันตรายเอาไว้ให้ดี อีกอย่างที่กังวลคือเรื่องอาการบาดเจ็บที่แขนในขณะแข่งหรืออาการ “อาร์ม ปั๊ม” ซึ่งเกิดอาการตึงที่แขนจนทำให้ไม่สามารถบิดคันเร่งหรือเบรกได้ตามที่เราตั้งใจไว้ ซึ่งถ้าในสนามนี้เกิดปัญหาดังกล่าวขึ้นอีก อาจจะต้องปรึกษากับทางทีม อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ก่อนว่าจะทำการแก้ไขเรื่องดังกล่าวไปในทางใด อย่างไรก็ตามสำหรับสนามนี้ ผมก็จะสู้เต็มที่เพื่อเก็บแต้มไปฝากแฟนๆ ชาวไทยให้ได้” 

ทั้งนี้ สมเกียรติ มีคิวเข้าร่วมการแข่งขันในรอบควอลิฟาย กรังด์ปรีซ์ ออฟ ดิ อเมริกาส์ ในคืนวันเสาร์ที่ 13 เม.ย.นี้ ก่อนดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศ โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ สนามที่ 3 ในคืนวันอาทิตย์ที่ 14 เม.ย. นี้ เวลา 00.20 น. ตามเวลาในประเทศไทย สำหรับแฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามผลการแข่งขันและข่าวความ เคลื่อนไหวของ สมเกียรติ จันทรา นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand) www.facebook.com/hondamotorcyclethailand/