น่าจะเป็นดีลที่มีโอกาสขึ้นมากที่สุดในช่วงซัมเมอร์นี้ เมือ่มีรายงานออกมาว่า "ราชันชุดขาว" รีล มาดริด พร้อมส่งนักเตะรายนี้กับเงินอีกจำนวนหนึ่งให้กับ "สิงห์บลูส์" เชลซี เพื่อแลกกับการคว้าตัวดาวยิงรายนี้ไปร่วมทีม

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้ว เชลซี ได้ตัดสินใจคว้าตัว "มาเตโอ โควาซิช" มิดฟิลด์ตัวสำรองมาจาก รีล มาดริด มาร่วมทีมในสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาลแบบไม่มีออปชั่นซื้อขาด ซึ่งปรากฎว่าดาวเตะชาวโครเอเชียรายนี้ก็สามารถทำผลงานได้อย่างโดดเด่นภายใต้การคุมทัพของ เมาริซิโอ ซาร์รี่ 

แต่จากที่ทัพ "สิงห์บลูส์" ถูกลงโทษจากฟีฟ่าห้ามซื้อนักเตะใหม่เข้ามาร่วมทีม 2 ช่วงตลาดซื้อขายก็ทำให้โอกาสที่พวกเขาจะคว้าตัว โควิชซิช แบบถาวรในช่วงซัมเมอรืที่จะถึงนี้ดูมืดมนลงไป แต่ถ้าหากการอุทธรณ์เป็นผล พวกเขาก็พร้อมเดินหน้าคว้าตัวกองกลางรายนี้มาร่วมทีมในทันที

ล่าสุด "มาร์ก้า" สื่อดังของสเปนได้รายงานว่า รีล มาดริด จะพร้อมปล่อยตัว โควาซิช ให้กับเชลซีหลังจบฤดูกาลนี้แต่โดยดี แต่ในรายงานระบุว่าทัพ "โลส บลังโกส" ต้องให้ใช้กองกลางวัย 24 ปีรายนี้เป็นส่วนหนึ่งในข้อเสนอเพื่อคว้าตัว "เอแด็น อาซาร์" ดาวยิงร่างเล็กชาวเบลเยี่ยม โดยในรายงานอ้างว่ารีล มาดริดจะจ่ายค่าตัวของ อาซาร์ ที่ถูกตั้งไว้ที่ 100 ล้านยูโรซึ่งค่าตัวของเขาจะถูกลดลงมาเหลือ 60 ล้านยูโรหรือน้อยกว่าหาก โควาซิช ถูกแบนมาในข้อเสนอนี้ด้วย