เฮดโค้ชทีมตบชายหาดสาวไทย เผยเตรียมพร้อมลยุศึกเอเชียนบีชทัวร์ ที่สงขลา ตั้งเป้าเข้ารอบ 4 ทีม

โค้ชเพชร เพรชราช พุฒซ้อน ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พอใจกับภาพรวมของทีมตบสาวในการแข่งขัน FIVB วอลเลย์บอลชายหาด เวิลด์ ทัวร์ 1 ดาว "SMM ปากบารา" จ.สตูล ขาดแต่เพียงประสบการณ์ เนื่องจากเมื่อเจอทีมใหญ่ๆจะหลุดแพ้ในช่วงท้าย 
"สำหรับรายการนี้ผมถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี สำหรับฟอร์มของนักกีฬา ทักษะของเราดีมากๆ แต่ยังเหลือในเรื่องของประสบการณ์สำหรับทีม คิมกับแพท (ยศภัทร ปาคำ / จันทิรา ขวานอก) พอเจอผู้เเล่นที่มีประสบการณ์มากขึ้น เราจะแพ้ในช่วงท้ายเกม โดยรวมแล้วในเรื่องของประสบการณ์ยังน้อยไปหน่อย รวมไปถึงทีม 2 3 และ 4 ด้วย"
ขณะที่การเตรียมตัวสำหรับการแข่งขัน SMM 2019 วอลเลย์บอลชายหาดเอเชียนทัวร์ เอสโคล่า-สมิหลา โอเพ่น ครั้งที่ 20 จ.สงขลา นั้น ทีมชุดใหญ่มีความพร้อมที่จะลงแข่งขัน โดยตั้งเป้าหมายคือการเข้าสู่รอบ 4 ทีมสุดท้าย 

"สำหรับทีมที่จะไปเล่นรายการที่สงขลา ตอนนี้เราค่อนจะพร้อม 100 เปอร์เซ็น ยังเหลือเทคนิคที่เราต้องใส่เข้าไปอีกนิดก่อนการแข่งขัน เป็นการโชคดีมากที่ทางสมาคมไม่ให้ทีม 1 และ 2 เราไม่ได้เล่นในรายการนี้ เพื่อให้นักกีฬามีความสด ไปเล่นที่สงขลาและเวียดนาม ผมเชื่อที่สงขลานักกีฬาเราจะเล่นได้อย่างดี"


"เป้าหมายของผมคือการพาทีมไทยไปชิงแชมป์โลกให้ได้ มีผลต่อการเก็บคะแนนของมวีปเอเชีย ฉะนั้นอย่างน้อยๆต้องเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้าย" 
สำหรับรายการต่อไปทีมชาติไทยมีคิวลงทำการแข่งขัน SMM 2019 วอลเลย์บอลชายหาดเอเชียนทัวร์ เอสโคล่า-สมิหลา โอเพ่น ครั้งที่ 20 จ.สงขลา ระหว่างวันที่ 14-16 เมษายน 2562 ติดตามชมการถ่ายทอดสดทางช่อง SMMTV และ ไทยรัฐทีวี ทางแอพพริเคชั่น TrueID