สรุปผลการพิจารณาวินัยมารยาท ครั้งที่ 16/2562 ลำปาง ได้รับข่าวร้าย เควิน บรันด์ โดนแบนเพิ่มอีกหนึ่งนัด หลังปาขวดนำลงพื้น เกมที่โดนใบแดงนัดบุกชนะ เทโร 2-1 ด้าน วีระวัฒน์ อุ่นทรัพย์เจริญ หัวหน้าผู้ฝึกสอน สโมสรตรัง เอฟซี โดนลงโทษห้ามลงทำหน้าที่ 2 นัด

เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2562 เวลา 10.00 น. คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ครั้งที่ 16/2562 ณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ศูนย์กีฬาหัวหมาก กรุงเทพมหานครฯ โดยมี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธานในที่ประชุม มีเรื่องพิจารณา ดังนี้

1. การแข่งขันกีฬาฟุตบอลไทยลีก 2
วันที่ 3 เมษายน 2562
สโมสรโปลิศ เทโร เอฟซี พบ สโมสรลำปาง เอฟซี

- เหตุการณ์
ในนาทีที่ 90 ผู้เล่นหมายเลข 34 Mr. Kevin brands สโมสรลำปาง เอฟซี ได้ใช้มือป้องกันลูกฟุตบอลเพื่อไม่ให้เข้าประตูตัวเองอย่างชัดเจน จึงถูกคาดโทษด้วยใบแดงโดนไล่ออกจากสนามแข่งขัน และขณะที่เดินออกมานอกสนามได้หยิบขวดน้ำขึ้นมาดื่ม และได้ขว้างขวดลงพื้นกระเด็นไปทางที่นั่งสำรองของทีมตนเอง
 
- ผลพิจารณาโทษ
ลงโทษผู้เล่นหมายเลข 34 Mr. Kevin brands สโมสรลำปาง เอฟซี มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 1.8 แสดงกริยาที่ไม่เหมาะสมต่อหน้าสาธารณชน ห้ามลงแข่งขันครั้งต่อไป 1 นัด ปรับเงิน 6,666 บาท

ทำให้ เควิน บรันด์ จะพลาดลงสนามในเกมสำคัญที่จะออกไปเยือน ''พญาไก่ชน'' หนองบัวพิชญ เอฟซี ทีมโซนบนของตารางในวันเสาร์ที่ 20 เม.ย. 2562

2. การแข่งขันกีฬาฟุตบอล รายการออมสิน ลีก โปร (ไทยลีก 3)
วันที่ 7 เมษายน 2562
สโมสรบ้านบึง เอฟซี พบ สโมสรตรัง เอฟซี

- เหตุการณ์
นาทีที่ 90+1 ผู้เล่นหมายเลข 17 ฐาปกรณ์ มากมี ทีมตรัง เอฟซี ได้กระทำฟาล์วผู้เล่นทีมบ้านบึง เอฟซี ผู้ตัดสินคาดโทษใบเหลืองครั้งที่ 2 กับผู้เล่นหมายเลข 17 ทีมตรัง เอฟซี ทำให้นายวีระวัฒน์ อุ่นทรัพย์เจริญ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมตรัง เอฟซี ไม่พอใจเดินออกนอกเขตเทคนิค ด่าทอผู้ตัดสินและผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1 โดยก่อนหน้านั้นได้แสดงกิริยาชี้หน้า ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1 อยู่ตลอดเวลา ซึ่งเป็นการแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมต่อหน้าสาธารณะชน ในขณะนั้นนายประเสิรฐ ขันทอง ผู้ประเมินผู้ตัดสินได้ลงไปช่วยห้ามปราบ นายวีระวัฒน์ ได้แสดงอาการกิริยาท้าชกต่อยกับผู้ประเมินผู้ตัดสิน
 
- ผลพิจารณาโทษ
ลงโทษนายวีระวัฒน์ อุ่นทรัพย์เจริญ หัวหน้าผู้ฝึกสอน สโมสรตรัง เอฟซี มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 2.6 ห้ามลงทำหน้าที่ครั้งต่อไป 2 นัด ปรับเงิน 13,333 บาท การกระทำดังกล่าวเป็นการด่า ข่มขู่ และแสดงกิริยาก้าวร้าวต่อเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขัน

ขอบคุณภาพ : Lampang FootballClub