ดร.ปริวัฒน์ วรรณกลาง อธิการบดีสถาบันการพลศึกษา (สพล.), ดร.ธนา ไชยประสิทธิ์ คณะกรรมการโอลิมปิกไทย และ เลอภพ โสรัตน์ นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าว การจัดกิจกรรม เดิน - วิ่ง พิชิตชัย ส่งใจไทยไปโอลิมปิก 2020 ของสถาบันการพลศึกษา

โดย ดร.ปริวัฒน์ วรรณกลาง ได้สรุปว่าในการจัดกิจกรรมนี้ สพล.เป็นผู้ริเริ่มการดำเนินการ เพื่อที่จะเป็นการประชาสัมพันธ์สถาบันการพลศึกษา ซึ่งกำลังจะก้าวสู่การเป็นมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติในโอกาสอันใกล้นี้ เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ประชาชนได้ออกกำลังกาย เพื่อตอบสนองต่อแผนพัฒนากีฬาชองชาติ ตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี

นอกจากนี้ ยังได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ ที่จะได้กระตุ้นชาวไทยให้ร่วมใจเชียร์นักกีฬาไทยสู้ศึกระดับชาติ โดยเฉพาะเป้าหมายที่สำคัญคือต้องการให้นักกีฬาไทยมีกำลังใจสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศใน โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น

ทั้งนี้เพราะว่า สพล.เป็นสถาบันที่สำคัญในการผลิตนักกีฬาให้เข้าสู่การเป็นฮีโร่ของชาติ ซึ่งกิจกรรมนี้จะจัดพร้อมกันทั่วประเทศวันที่ 11 สิงหาคม พ.ศ.2562 โดยทั้ง 17 วิทยาเขต และ 13 โรงเรียนกีฬาในสังกัด จะเป็นผู้ดำเนินการจัดทั้งหมดรวม 21 สนาม

สำหรับผู้ที่เข้าร่วมงานในกิจกรรมนี้ทุกสนามซึ่งจะมีการจัดประเภท ฟันรัน, มินิมาราธอน และ วีไอพี จะได้รับเสื้อที่ระลึก พร้อมเหรียญพิชิตชัย ซึ่งเป็นเหรียญที่สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มอบให้เพื่อร่วมกระตุ้นชาวไทยให้รอส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยในสนามแข่งโดยเฉพาะโอลิมปิกเกมส์ 2020 โดยผู้สนใจสามารถสมัครที่หน่วยงานในสังกัด สพล. หรือดูข้อมูลที่http://www.runforolympics2020.com  ตั้งแต่ 19 เม.ย.นี้