ส.จักรยานต์เพื่อคนรุ่นใหม่ ปลื้ม 2 นักบิดโมโตครอสยุวชนไทย หลังประกาศศักดา คว้าแชมป์รายการใหญ่เมืองผู้ดี

สมาคมกีฬารถจักรยานยนต์เพื่อคนรุ่นใหม่ (MSang) เปิดเผยว่า 2 นักแข่งยุวชนชาวไทย ประกอบด้วย "น้องไบรอัน" ไบรอัน จายส์ เเละ "น้องโบอิ้ง" ชลาสินธุ์ ไพเรืองโสม สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ในการแข่งขัน "โมโตครอส" รายการ "British Youth Nationals 2019" (BYN 2019) สนามที่ 1 เมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคม ณ เมือง Culham ประเทศอังกฤษ โดยเฉพาะ "น้องไบรอัน" ที่คว้าแชมป์ สนาม 1 รุ่นออโต้รุกกี้ และ รองแชมป์ รุ่นออโต้ (50cc) มาครองได้สำเร็จ

พล.ต.อ. สุวรรณ สุวรรณเวโช นายกสมาคมกีฬารถจักรยานยนต์เพื่อคนรุ่นใหม่ กล่าวว่า ตนเอง รู้สึกประทับใจกับผลงานของทั้งคู่เป็นอย่างมาก เพราะสามารถสู้กับคู่แข่งต่างชาติได้อย่างยอดเยี่ยม และสามารถคว้ารางวัลมาครองได้ถึง 2 ตำแหน่ง อย่างไรก็ตาม สมาคมฯ และ ครอบครัวของนักกีฬา ยังยืนยันว่า เป้าหมายหลักของเราคือประสบการณ์ระดับนานาชาติ  ที่สามารถนำมาพัฒนาศักยภาพของทั้ง 2 คนให้แข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิมในอนาคต

จากผลงานในรายการ "British Youth Nationals 2019" (BYN 2019) ส่งผลให้ "น้องไบรอัน" สังกัดทีมบ้านริคกี้ สร้างประวัติศาสตร์เป็นเด็กไทยคนเเรก ที่สามารถขึ้นไปยืนบนโพเดียม ในการเเข่งขันโมโตครอส รายการใหญ่ระดับนานาชาติ ขณะที่ "น้องโบอิ้ง" โชคร้ายเเข่งขันไม่จบ เนื่องจากรถคู่ใจมีปัญหาในระหว่าง Race 4