ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ดาวรุ่งสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เผยความรู้สึกของตนเองจะดีใจมากกว่านี้ถ้าทีมสามารถเก็บแต้มในนัดที่พ่ายต่อ ปักกิ่ง กั๋วอัน

หลังจากที่ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ดาวรุ่งอนาคตไกลของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทำสถิติเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดที่สามารถทำประตูได้ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก นัดที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านพ่าย ปักกิ่ง กั๋วอัน 1-3 เมื่อค่ำวานที่ผ่านมา(9 เม.ย. 62)

โดยเจ้าตัวออกมาเปิดเผยความรู้สึกของตนเองว่า "รู้สึกดีใจที่สามารถทำประตูได้ แต่จะให้ดีกว่านี้คืออยากช่วยให้ทีมเก็บแต้มได้มากกว่า ซึ่งจากนี้ก็จะต้องกลับไปพัฒนาตัวเองเรื่อยๆ เพื่อยกระดับการเล่นให้ดีขึ้น"

"ส่วนเรื่องการติดทีมชาติชุดใหญ่ตนเองยังไม่ได้มองไกลถึงขั้นนั้น เพราะยังมีรุ่นพี่อีกหลายคนที่ทำผลงานได้ดีกว่าเรา และยังมีอีกหลายอย่างที่ตนเองต้องปรับปรุงให้ดีขึ้น แต่ถ้ามีโอกาสจากทีมชาติชุดใหญ่เข้ามาก็พร้อมที่จะไปอย่างแน่นอน"

สำหรับประตูในเกมดังกล่าวของ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา เป็นการทำลายสถิติเดิมของ ทากาชิ อูซามิ จากทีม กัมบะ โอซากา ที่ทำประตูได้ด้วยวัย 17 ปี 14 วัน อีกทั้งยังเป็นการทำลายสถิติของ ปณัย คงประพันธ์ อดีตนักเตะของสโมสรบีอีซี เทโรศาสน ที่ทำประตูด้วยวัย 19 ปี 9 เดือน ในปี 2003