เพชร ซีพีเอฟ ตั้งเป้าล่าเข็มขัดแชมป์โลก WBC รุ่นแบนตั้มเวต 118 ปอนด์ มาคาดเอวให้ได้ วันที่ 24 เม.ย.นี้ มีคิวชิงแชมป์ OPBF SILVER รุ่นแบนตั้มเวตที่ว่างกับ นิคกี้ จอร์แดน นักชกจากอินโดนีเซีย ที่ จ.สระบุรี ช่อง 28 SD ถ่ายทอดสด เวลา 14.25-16.25 น.

        ศึกยอดมวยโลก OPBF วันพุธที่ 24 เม.ย.นี้ จัดโดย บริษัท เพชรยินดีบ๊อกซิ่งโปรโมชั่น คู่เอกนำรายการจะเป็นการชกชิงแชมป์ภาคตะวันออกไกล และ แปซิฟิค OPBF เข็มขัดเงิน รุ่นแบนตั้มเวต 118 ปอนด์ที่ว่าง ระหว่าง เพชร ซีพีเอฟ นักชกจากจังหวัดร้อยเอ็ด กับ นิคกี้ จอร์แดน นักชกจากประเทศอินโดนีเซีย

        ล่าสุดทางด้าน “เจ้าโบ้” เพชร ซีพีเอฟ ได้เผยว่า ตนมีสภาพร่างกายที่ฟิตสมบูรณ์เกือบร้อยเปอร์เซ็นแล้ว หลังจากที่ชวดแชมป์เฉพาะกาล สภามวยโลกรุ่นแบนตั้มเวตในการเดินทางไปชกที่ประเทศญี่ปุ่น กับ ทาคูมะ อิโนเอะ เมื่อปลายปีที่แล้ว ทำให้ตนได้ประสบการณ์เมมากขึ้น และยืนยันว่าไม่ท้อแน่นอน และสำหรับเป้าหมายของตนนั้นก็คือ แชมป์โลก WBC รุ่นแบนตั้มเวตซึ่งตนจะทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อแชมป์โลกที่นักมวยทุกคนใฝ่ฝัน

       “ร่างกายเข้าที่เข้าทางแล้วครับ การเดินทางไปชกที่ประเทศญี่ปุ่นเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ผมได้ประสบการณ์มากครับ แม้ว่าจะต้องผิดหวังกับความพ่ายแพ้ ซึ่งผมจะนำข้อผิดพลาดมาแก้ไขและพัฒนาตนเองต่อไป เป้าของผมนั้นก็คือการได้เข็มขัดแชมป์โลก WBC 118 ปอนด์มาคาดเอว ซึ่งผมจะทำให้เต็มที่ แต่ยังไงก็คงต้องเน้นไปที่วันที่ 24 เม.ย.นี้ก่อน เพราะถือเป็นก้าวแรกที่จะให้ผมสามารถเดินตามความฝันได้ ซึ่งผมมั่นใจว่าจะสามารถเอาชนะย้ำแค้นและคว้าแชมป์มาได้แน่นอนครับ”

       สำหรับการชั่งน้ำหนักและตรวจร่างกายอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในวันอังคารที่ 23 เม.ย. 2562  โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล หนองแขม กทม. เริ่มเวลา 11.00 น.