ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้าดาวรุ่งของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จารึกประวัติศาสตร์ด้วยการเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดที่ทำประตูได้ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก

 

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ “แบงค์” ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้าดาวรุ่งของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทำสถิติเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุด อันดับที่ 5 ที่ลงสนามในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ด้วยวัย วัย 16 ปี 7 เดือน 11 วัน

ล่าสุดเจ้าตัวเดินหน้าสร้างสถิติประดับวงการลูกหนังเอเชียอย่างต่อเนื่อง เมื่อกลายเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุด ที่สามารถทำประตูได้ใน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ในเกมที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านพ่าย ปักกิ่ง กั๋วอัน 1-3 เมื่อค่ำวานที่ผ่านมา(9 เม.ย. 62)

โดยเกมดังกล่าว ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ถูกเปลี่ยนลงสนามไปในนาทีที่ 75 และใช้เวลาในสนามเพียง 5 นาที ก็สามารถส่งบอลไปนอนก้นตาข่ายได้สำเร็จ ทำให้ทีมได้ประตูตีไข่แตก ซึ่งจากการยิงประตูลูกนี้ ส่งใผลห้เจ้าตัวทะยานขึ้นไปเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดที่ทำประตูได้ในรายการเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ด้วยวัย 16 ปี 8 เดือน 7 วัน

ทั้งนี้เจ้าของสถิติเดิมเป็นของ ทากาชิ อูซามิ จากทีม กัมบะ โอซากา ที่ทำประตูได้ด้วยวัย 17 ปี 14 วัน โดยเจ้าของสถิติอายุน้อยที่สุดของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ทำประตูได้ก่อนหน้านี้คือ แฟรงค์ อาเชียมปง เคยทำไว้ที่ 18 ปี 5 เดือน 5 วัน ในเกมที่ทีมบุกเอาชนะ กวางโจว เอเวอร์แกรนด์ 1-2 ประตู ในปี 2012 อีกทั้งยังเป็นการทำลายสถิติของ ปณัย คงประพันธ์ อดีตนักเตะของสโมสรบีอีซี เทโรศาสน ที่ทำประตูด้วยวัย 19 ปี 9 เดือน ในปี 2003