เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เตรียมปิดดีล ยุน จุง ฮวาน โค้ชชาวเกาหลีใต้ มาเป็นกุนซือคนใหม่ โดยเตรียมจะเซ็นสัญญากันในสัปดาห์นี้

หลังจากที่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้แยกทางกับ "โค้ชเบ๊" ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก ไปตั้งแต่ไทยลีก นัดที่ 5 ก็ได้ให้ อุทัย บุญเหมาะ มาคุมทีมแบบขัดตาทัพไปชั่วคราว ระหว่างการหาเฮดโค้ชคนใหม่

ซึ่งก็มีข่าวว่า เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ติดต่อไปยัง ยุน จุง ฮวาน โค้ชชาวเกาหลีใต้ วัย 46 ปี และในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา(7 เม.ย.) ก็ได้เชิญ ยุน จุง ฮวาน มาชมเกมที่ เมืองทองฯ บุกไปแพ้ นครราชสีมาฯ 3-1 ถึงจังหวัดนครราชสีมาด้วย

กานต์ จันรัตน์ ผจก.ทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้เปิดเผยถึงเรื่องการหาโค้ชคนใหม่ว่า

"ตอนนี้เราได้พูดคุยกับ ยุน จุง ฮวาน จริง ซึ่งก็มีแนวโน้มที่ดี และน่าจะมีการเซ็นสัญญากันในสัปดาห์นี้"

ส่วนเรื่องสถานการณ์ของทีม เมืองทองฯ ผจก.ทีม ได้กล่าวว่า  "นักเตะในทีมรู้สึกผิดหวัง แต่เราพยายามกันอย่างเต็มที่แล้ว ทุกคนพยายามกันอยู่ ทีมสปิริตยังดีอยู่"

"มันต้องมีจุดเปลี่ยน เราต้องหาจุดเปลี่ยนของทีมให้ได้ พวกเราทุกคนมีความเชื่อว่าจะกลับมาได้"

"ผมคิดว่าโค้ชคนใหม่ จะเป็นจุดเปลี่ยนให้เราได้" ผจก.ทีมหนุ่มหล่อ กล่าวปิดท้าย

สำหรับ ยุน จุง ฮวาน เป็นอดีตกองกลางทีมชาติเกาหลีใต้ ชุดฟุตบอลโลก 2002 ในอดีตเคยค้าแข้งกับ เจจู ยูไนเต็ด, เซเรโซ่ โอซาก้า, ซองนัม อิลวา, ชุนบุค ฮุนไดฯ, และ ซากัน โทสุ และยังติดทีมชาติเกาหลีใต้ 40 นัด

ส่วนประวัติการคุมทีม เคยคุม ซากัน โทสุ เมื่อปี 2011-2014, คุม อุลซาน ฮุนได 2015-2016, คุม เซเรโซ่ โอซาก้า 2017-2018 ก่อนจะรับไม้ต่อมาคุมทีม เอสซีจี เมืองทองฯ ในปีนี้

โดยเกมแรกของ ยุน จุง ฮวาน ในการคุมทีม เอสซีจี เมืองทองฯ คือจะเปิดบ้านพบ การท่าเรือ เอฟซี ในวันที่ 20 เมษายน นี้