ราฮีม สเตอร์ลิ่ง แนวรุกตัวจี๊ดของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แสดงน้ำใจครั้งยิ่งใหญ่ด้วยการซื้อตั๋วเอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศ แจกให้เด็กจำนวน 550 คนเข้าชมเกมฟรีๆ แต่ปรากฏว่าไม่มีเด็กคนไหนเลยที่เชียร์ 'เรือใบสีฟ้า'

         แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะกลับไปเยือนสนามเวมบลีย์เป็นครั้งที่ 5 ในฤดูกาลนี้สำหรับศึก เอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศในวันที่ 18 พฤษภาคม หลังจากเบียดเอาชนะ ไบรท์ตัน หวุดหวิด 1-0 ในรอบรองชนะเลิศ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 6 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา จากประตูชัยของ กาเบรียล เชซุส ในนาทีที่ 4 ของการแข่งขัน ผลการแข่งขันนั้นอาจจะทำให้คนที่เชียร์มวยรองผิดหวังเล็กน้อยที่อยากเห็น 'นกนางนวล' พลิกล็อคด้วยการคว่ำแชมป์เก่าพรีเมียร์ ลีก ให้ได้


         อย่างไรก็ตาม การแข่งขันเมื่อคืนที่ผ่านมานั้น มีเสียงชื่นชมอย่างล้นหลามถึง 'ความมีน้ำใจ' ของ 'ราฮีม สเตอร์ลิ่ง' แนวรุกของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ใจดีควักเงินส่วนตัวซื้อตั๋วการแข่งขันจำนวน 550 ใบ แจกจ่ายให้กับเด็กนักเรียนจากโรงเรียนเก่าของเขาเพื่อเข้ามาชมเกมนัดนี้ โดยดาวเตะวัย 24 ปี เติบโตมาในย่านใกล้เคียงกับเวมบลีย์และเข้าเรียนโรงเรียน Copland Community School ซึ่งต่อมาก็กลายเป็น Ark Elvin Academy ที่เต็มไปด้วยนักเรียนจากหลากหลายเชื้อชาติ 


    

         The Guardian รายงานว่ากองหน้าจากเรือใบสีฟ้าทราบดีว่า เด็กๆ หลายคนมาจากชนกลุ่มน้อยที่มีเชื้อชาติหรือประเพณีและวัฒนธรรมที่ต่างไปซึ่งมีแบ็คกราวด์คลายกับเขา และพวกเขามีสเตอร์ลิ่งเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิต ซึ่งและการกระทำของเขาในครั้งนี้ได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลาม

        โดย รีเบคก้า เคอร์ติส ผู้อำนวยการโรงเรียนเผยว่า "นักเรียนส่วนใญ่ไม่เคยเข้าไปในสนามเวมบลีย์มาก่อน นี่ไม่รวมถึงการไม่เคยได้ชมเกมใหญ่ๆ ที่เด็กเก่าของพวกเราลงเล่นนะ"

 

         เด็กนักเรียนจำนวนนึงได้ให้สัมภาษณ์ในช่วงพักครึ่งของการแข่งขัน และพวกเขาต่างก็ใส่ผ้าพันคอของ แมนฯ ซิตี้ ซึ่งต่อมาได้รับการเปิดเผยว่าจริงๆ แล้ว พวกเขาไม่ใช่แฟนบอลของ 'เรือใบสีฟ้า' ซึ่งอาจจะไม่ใช่เรื่องที่น่าประหลาดใจมากนักเมื่อมองไปที่ความจริงที่ว่าพวกเขามาจากลอนดอน ซึ่งความจริงแล้วพวกเขาต่างก็เป็นแฟนบอลของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, อาร์เซนอล และเชลซี นั่นเอง