สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดศึกยกลูกเหล็กสโมสรชิงแชมป์อาเซียน ที่จังหวัดนครสวรรค์ ในเดือนต.ค.นี้ เพื่อเป็นกลไกขับเคลื่อนจอมพลังไทยต่อไป ส่งเทียบเชิญชาติสมาชิกอาเซียน เข้าร่วมการชิงชัยทันที

นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2561 ของสมาคมฯ ที่ห้องทรัพย์มณี โรงแรมทาวอินทาวน์ ถนนศรีวรา กรุงเพทฯ เมื่อวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยมีสโมสรสมาชิกจากทั่วประเทศเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง 

หลังการประชุม “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับการประชุมครั้งนี้ ที่ประชุมเห็นตรงกันที่จะเดินหน้าจัดการแข่งขันภายในประเทศต่อไป นอกจากนี้ยังจะจัดการแข่งขันรายการระดับนานาชาติ เพิ่มอีกรายการ ได้แก่ การแข่งขันยกน้ำหนักสโมสรชิงแชมป์อาเซียน เพื่อเป็นกลไกลขับเคลื่อนการพัฒนานักยกลูกเหล็กของไทย อย่างต่อเนื่อง โดยวางแผนไว้ว่า การแข่งขันรายการใหม่นี้ จะมีขึ้นในช่วงเดือนต.ค.นี้ ที่จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งจากนี้ไปก็จะได้ส่งหนังสือเชิญชาติสมาชิกอาเซียน ให้เดินทางมาเข้าร่วมการชิงชัยในทันที

ส่วนงบดุลของสมาคมฯ ส้ินสุดวันที่ 30 พ.ย.2561 มีรายรับ 104,795,472.13 บาท และรายจ่าย 78,492,118.69 บาท รวมมีรายรับมากกว่ารายจ่าย 26,303,353.44 บาท