กุนซือทีมสาวไทย ไม่ห่วงเรื่องร่างกายก่อนดวลเกาหลี นัดสอง แม้พักวันเดียว

วันที่ 6 เมษายน 2562 เวลา 14.00 น. ที่สนามอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย นำทีมลงสนามฝึกซ้อมที่สนามแข่งขันจริง ก่อนลงแข่งขัน "เกาหลี-ไทย" โปร วอลเลย์บอล ออลสตาร์ ซูเปอร์แมตช์ 2019 Presented by Mitsubishi Xpander นัดที่ 2

ทัพนักตบสาวไทย ลงเล่นเกมแรก และเป็นฝ่ายเอาชนะ ออลสตาร์ เกาหลี ไปอย่างสนุก 3-2 เซต ที่สนามเทอร์มินอล 21 โคราช จ.นครราชสีมา

ในการฝึกซ้อม "โค้ชด่วน" ยังเน้นที่ระบบทีม รวมถึงการแก้ไขข้อบกพร่องจากเกมในนัดแรก

นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล กล่าวหลังการฝึกซ้อมว่า "ขั้นต้นวันนี้เราปรับเรื่องของสภาพสนามกับนักกีฬา เนื่องจากสนามเทอร์มินอล 21 นั้นแคบ พอมาสนามนี้ค่อนข้างกว้าง เราต้องปรับความเคยชินให้นักกีฬา อีกทั้งแอร์ที่นี่เย็นกว่า เราต้องปรับตัวให้ดีที่สุด เพราะเรามีเวลาเพียงแค่ 1 วัน"

"ส่วนเรื่องการเล่นเราก็พยายามปรับในเรื่องของโครงสร้าง รวมทั้งการเล่นบล็อกเดี่ยว และผู้เล่นในบางตำแหน่ง"

"ตัวผู้เล่นในวันพรุ่งนี้ เราก็จะพยายามให้ทุกคนมีโอกาสพิสูจน์ตัวเอง รวมถึงระบบเกม และการรับ เพื่อประเมินอีกทีสู่การแข่งขันเนชั่นส์"

"เกมเมื่อวานเราเล่นกัน 5 เซต และได้พักวันเดียว แต่ไม่น่ากังวัลเรื่องของสภาพร่างกายของนักกีฬา เพราะเกมที่แล้วเฉลี่ยผู้เล่นกันลงสนาม ไม่ได้หนักมาก เชื่อว่าไม่น่ามีปัญหา"

"เกมวันนี้น่าจะสนุก เพราะว่าทางเกาหลีเองก็ต้องปรับตัว ต่างคนต่างปรับ ทีมไหนปรับตัวได้ช้ากว่าก็เสียเปรีย ซึ่งเราพยายามแก้ไขตรงจุดนี้ในวันพรุ่งนี้"

"เกาหลี-ไทย" โปร วอลเลย์บอล ออลสตาร์ ซูเปอร์ แมตช์ 2019 Presented by Mitsubishi Xpander นัดที่ 2 แข่งขันในวันที่ 7 เมษายน 2562 เวลา 15.30 น. ที่สนามอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทาง ช่อง 3 HD และ SMMTV