เอี๊ยง ทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์ เผยการชกชิงแชมป์โลก WBA รุ่นฟลายเวต 112 ปอนด์ไฟต์บังคับระหว่าง เด่นนภา ตราใบห่อ รองเบอร์ 1 ชาวไทยกับ อาเต็ม ดาลาเคี่ยน แชมป์สัญชาติยูเครน ได้ถูกกำหนดขึ้นมาแล้วในวันที่ 15 มิ.ย.นี้ ที่กรุงเคียฟ ประเทศยูเครน

          หลังจากที่ "เอี๊ยง" ทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ แชแม้ นิวัฒน์เหล่าสุวรรณวัฒน์ โปรโมเตอร์จาก แกแลคซี่ บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น ได้ประกาศศให้แฟนมวยได้รับทราบกันว่า เด่นนภา ตราใบห่อ นักชกในสังกัดได้สิทธิ์ชกชิงแชมป์โลก WBA รุ่น 112 ปอนด์ กับ อาเต็ม ดาลาเคี่ยน แชมป์สัญชาติยูเครน เชื้อสายอาเซอร์ไบจาน ในเดือน มิ.ย.นี้ ที่ประเทศยูเครน

          ล่าสุดฝ่ายต่างประเทศของ แกแลคซี่ฯ ได้ออกมาเผยว่าตอนนี้กำหนดวันชกเรียบร้อยแล้วสำหรับการชกของ เด่นนภากับ ดาลาเคี่ยน โดยจะมีขึ้นในวันที่ 15 มิ.ย.นี้ ณ กรุงเคียฟ ประเทศยูเครน ส่วนการถ่ายทอดสดนั้นรอดูอีนิดว่าจะลงล็อคกับช่องใด

         “กำหนดวันชกเรียบร้อยแล้วครับ สำหรับการชกชิงแชมป์โลก ไฟต์บังคับของ เด่นนภา ตราใบห่อ กับ อาเต็มดาลาเคี่ยน ซึ่งการชกจะมีขึ้นในวันที่ 15 มิ.ย.นี้ ที่ประเทศยูเครน โดยเวลานั้นจะตรงกับวันที่ 16 มิ.ย.ตามเวลาประเทศไทย ช่วงเช้ามืดประมาณ ตี 4 ครับ แกแลคซี่ก็จะทำการถ่ายทอดสดให้แฟนมวยได้ชมกัน หากไม่มีอะไรผิดพลาด ส่วนรายละเอียด ช่องและเวลาถ่ายทอดสด จะแจ้งห้ทราบอีกทีครับ” เอี๊ยง ทวีสิน เผย

         พร้อมกันนี้ “แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ ได้เผยว่า รายการศึกยอดมวยโลก WBA ASIA วันที่ 26 มิ.ย.นี้ จะเลื่อนมาทำการแข่งขันกันในวันพฤหัสบดีที่ 25 มิ.ย.แทนเนื่องจากติดขัเรื่องเวลากับทางสถานี โดยคู่เอกจะเป็นการป้องกันแชมป์ WBA ASIA SOUHT ในซุปเปอร์เวลเตอร์เวตของ ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง กับ รอมาดานี่ ซาอุรี่ คู่ปรับเก่าชาวแทนซาเนี่ยน ช่อง 28SD ถ่ายทอดสดเวลา 14.25-16.25 น.